Ươm mầm đam mê

Vào ngày chủ nhật 20 tháng 08 năm 2017, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới và Liên đoàn bóng đá NaUy/ Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (NFF/ FFAV) đã phối hợp tổ chức “Ngày hội bóng đá vui” cho trẻ em nam, nữ của các trường Tiểu Học trên địa bàn huyện, tại sân vận động xã Hồng Quảng huyện A Lưới.

IMGP4136

Các em diễu hành đến sân bóng đá

Tham gia “Ngày hội bóng đá vui”,  đã có 540 cầu thủ nhí đến từ 38 đội bóng của các trường Tiểu Học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện A Lưới (19 đội nam, 19 đội nữ) cùng 120 cán bộ giáo viên, nhân viên và tình nguyện viên. Với thời tiết thuận lợi và không khí háo hức của mọi người, ngày hội đã diễn ra thật thành công và mang lại cho các em thật nhiều tiếng cười.

IMGP4165

Hăng say đá bóng trên sân cỏ bất chấp thời tiết nắng nóng

Chúng tôi gọi đây là một ngày ”ươm mầm đam mê” vì đến với ngày hội, các em được tham gia đá bóng với tất cả sự say mê của mình dành cho môn thể thao vua-bóng đá. Điều đặc biệt của ngày hội lần này là phần lớn các em học sinh tham gia đều là trẻ em dân tộc thiểu số.Tuy dùng những ngôn ngữ khác nhau, nói tiếng Kinh chưa thành thục nhưng khi được hòa mình trên sân cỏ, những điều khác biệt đó không còn tồn tại, chỉ có niềm đam mê được chạy cùng trái bóng lăn là được tỏa sáng rực rỡ trên sân.

DSC01801

Hòa mình vào không khí sôi động trên sân

Ngoài ngôi sao của ngày hội là các em học sinh, Ngày hội bóng đá vui A Lưới còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh các em học sinh. Họ không chỉ là người cổ vũ nhiệt tình cho các em mà còn là những huấn luyện viên không chuyên trên sân cũng như ngoài sân, là những người luôn sát cánh bên các em trong mọi hoạt động. Chỉ để tham gia cổ vũ, được nhìn thấy các em vui vẻ chạy nhảy và đùa vui cùng bạn bè trang lứa mà có những người đã bỏ một buổi làm đồng, làm nương rẫy, có người còn địu thêm em bé để đi cổ vũ cho các em. Những nụ cười tự hào và hạnh phúc của phụ huynh các em cũng là một nguồn động lực lớn để các em chơi tốt hơn, để những người làm tổ chức càng cố gắng hơn nữa.

DSC01706

Bố mẹ dõi theo từng đường bóng của các con

 

Song song với những trận bóng đá sôi nổi trên sân, các em còn được tham gia vẽ tranh, chơi các hoạt động rèn luyện kĩ năng với bóng và đặc biệt hơn là tham gia trại Goal dành cho các em nữ. Sau giờ nghỉ trưa, những tiết mục văn nghệ đa dạng đến từ các trường trên địa bàn cũng tạo cho các em một không khí thoải mái hơn và giúp các em tự tin hơn khi bắt chuyện và kết thân với trường bạn.

DSC01860

 Múa dân vũ cùng các bạn

Ngày hội đã tạo cơ hội để các em vui chơi học hỏi không chỉ với sự hỗ trợ của thầy cô, ban chủ nhiệm, các tổ chức xã hội mà còn là của các bậc phụ huynh, để bù đắp đi phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống của những em ở các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, để các em có thể hồn nhiên vui đùa cùng với đam mê và sở thích của mình.

-------