Trao 21 suất học bổng cho học sinh nghèo phường An Đông

Tối ngày 25/11, tại sân bóng nhân tạo An Cựu City (TP Huế – TT Huế), Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV” đã bế mạc và trao 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của phường An Đông-Thành phố Huế.

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-FFAV” có sự tham gia 6 đội bóng: FC VTV Huế, RFC, FC Kim Tín Gold, FC Nhất Đô, FC HueIC và FC phường An Đông. Các đội thi đấu theo thể thức bốc thăm, chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn để chọn 2 đội nhất bảng vào đá chung kết, 2 đội nhì bảng tranh giải 3. Kết quả, RFC đã giành chức vô địch, FC Kim Tín Gold đạt giải nhì, FC Nhất Đô đạt giải ba và FC VTV giành danh hiệu phong cách. Sau 4 năm thành lập với 20 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá giao hữu “nối nhịp nghĩa tình” đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

NNNT20 (4)

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV” do FC VTV Huế khởi xướng và kết nối tổ chức, với sự đồng hành của Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) là giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận là sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện thông qua đá bóng được tổ chức trên địa bàn tỉnh TT Huế. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu thích bóng đá.

Qua 20 lần tổ chức, giải đã trao hơn 1,2 tỷ đồng đến các em HS-SV nghèo khắp tỉnh TT Huế và mỗi sự kiện BTC đều có trao một phần quà trị giá 1,5 triệu cho CLB bóng đá phong trào tại địa phương với mong muốn đẩy mạnh phong trào bóng đá trong học đường và tạo điều kiện cho các em học sinh thiệt thòi được chơi bóng. Số tiền trên do các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, các tổ chức và các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

Lần này, BTC Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-FFAV” đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất 850.000 đồng và 1 suất cho HS mồ côi trị giá 1 triệu đồng. Giải bóng đá đã mang tính nhân văn đầy thiết thực.

Tin, ảnh: Xuân Trường-Xuân Hòa

-------