Tình nguyện viên – người bạn thân thiết của FFAV

Đi cùng hành trình gần 15 năm hình thành và phát triển của FFAV, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành để giúp dự án đạt được kết quả như ngày hôm nay. Và những cánh tay đắc lực đó chính là lực lượng tình nguyện viên.

8248246301_e347d099af_o

“Những cánh tay đắc lực” không thể thiếu trong các hoạt động của FFAV

Lực lượng tình nguyện viên của Dự án rất đa dạng về thành phần: Tại các câu lạc bộ trường học, luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô huấn luyện viên, trọng tài, hướng dẫn viên kĩ năng sống,..; ở các sự kiện lớn hơn như Ngày hội bóng đá vui hay Cúp FFAV, các bạn học sinh-sinh viên đóng vai trò quan trọng trong ban Chuyên môn, Kĩ năng sống, Truyền thông,.. Và gần đây, trong giai đoạn chuyển giao dự án, các câu lạc bộ đang nỗ lực thu hút sự tham gia và hỗ trợ từ phía phụ huynh các em nhằm tạo nền tảng vững chắc để duy trì các hoạt động trong thời gian sau này.

10436733043_bc843911bc_o

Các thầy giáo, huấn luyện viên, trọng tài, hướng dẫn viên kĩ năng sống,.. luôn hết mình trong mọi hoạt động

FFAV là một dự án cho cộng đồng và dựa vào cộng đồng để phát triển. Ngoài sự hỗ trợ về mặt tài chính, chuyên môn,.. thì chính tình nguyện viên là những người trực tiếp hướng dẫn và hoạt động cùng các em, đảm bảo những giá trị tốt đẹp sẽ được truyền tải một cách có hiệu quả nhất.

Và không chỉ dừng lại ở việc tình nguyện trong một thời gian ngắn. FFAV rất may mắn khi có được những người bạn trẻ tâm huyết và hết mình vì Dự án. Trong thời gian gần đây, FFAV đang có những nỗ lực để nhân rộng mô hình ra khỏi phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế. Tháng 10 vừa qua, một khóa tập huấn dài 3 ngày về chương trình Goal đã được tổ chức thành công ở Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các bạn tình nguyện viên từng là nhân viên cũ của Dự án và cả những bạn lần đầu biết đến FFAV.

IMG_1176

Sự kiện Goal ở Cần Thơ

Chị Lê Trần Thoại An, một nhân viên cũ của FFAV sau khi tham gia vào sự kiện lần này đã hồi tưởng lại thời gian cùng hoạt động cùng Dự án và chia sẻ cùng chúng tôi: “Tôi xem FFAV như là gia đình thứ hai vậy, không chỉ vì ý nghĩa các hoạt động mà FFAV mang lại cho cộng đồng mà còn vì ở FFAV, mọi giá trị đều được đề cao và mọi người có thể phát huy hết năng lực vốn có của mình vì cộng đồng, đặc biệt là vì trẻ em. Cho dù bây giờ không còn là nhân viên dự án, tôi không muốn sợi dây liên kết của mình và FFAV bị đứt đoạn. Tôi góp một phần, dù nhỏ, cùng với các thành viên khác, đưa bóng đá cộng đồng đi cao hơn, xa hơn.”

Chị Nguyễn Thị Thành Luận, một thực tập sinh cũ ở Bộ phận truyền thông của Dự án hiện đang học tập và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh thì hồ hởi chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tiếp tục tham gia cùng FFAV dưới tư cách là tình nguyện viên ở Tp. Hồ Chí Minh bởi nó mang lại cảm giác rằng tôi vẫn còn là một phần của FFAV, được gắn kết cùng các hoạt động. Tôi sẽ cố gắng đóng góp cho Dự án bằng những thế mạnh của mình như viết một số tin bài để quảng bá về ý nghĩa tốt đẹp của FFAV.”

7469_468349379920124_1941363242_n

Chị Luận (hàng trên thứ hai từ trái qua) cùng các bạn tình nguyện viên khác trong FFAV Cup 2013

Một tín hiệu vui hơn nữa, dù là lần đầu FFAV tiếp cận ở miền Nam, đã gây dựng được niềm tin và nhận được sự hỗ trợ từ mọi người ở đây. Chị Giang, qua một người bạn ở Dự án đã quyết định tham gia vào sự kiện ở Cần Thơ và có những trải nghiệm tuyệt vời khi hoạt động cùng mọi người ở đây. “Tôi đánh giá rất cao ý nghĩa và phương pháp giáo dục của chương trình. Bản thân tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều , đặc biệt là cải thiện về kĩ năng. Nếu mô hình của FFAV và chương trình Goal được mở rộng hơn ở miền Nam, tôi và nhiều người khác nữa chắc chắn sẽ trở thành những tình nguyện viên tích cực cho hoạt động đầy ý nghĩa này.”

8249289442_8ee7ff9663_o

Là nhân tố khuấy động không khí trong các trại kĩ năng sống

Tình nguyện viên chính là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của FFAV trong suốt thời gian qua. Hi vọng rằng trong tương lai, lực lượng tình nguyện viên sẽ được mở rộng về số lượng và nâng cao về mặt kĩ năng hơn nữa để đảm bảo những sân chơi cho các em sẽ được tiếp tục trong tương lai.

-------