Tin vui từ Common Goal

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam vừa được chọn là 1 trong 27 tổ chức đầu tiên nhận được hỗ trợ từ chương trình “Common Goal’’ – Đây là một chương trình nơi các cầu thủ và nhà quản lí bóng đá trên khắp thế giới cùng phối hợp và hỗ trợ các tổ chức bóng đá có hoạt động tích cực việc phát triển cộng đồng.

Common Goal là một chương trình được Streetfootballworld tổ chức thực hiện với sự hỗ trợ của ngôi sao bóng đá Juan Mata của đội bóng Manchester United. Common Goal đề xuất sự hỗ trợ tài chính từ các cầu thủ bóng đá với ít nhất là 1% số lương của họ. Số quỹ này sẽ được dùng để tài trợ cho các tổ chức bóng đá cho cộng đồng nhằm thực hiện và phát triển các Mục tiêu toàn cầu (Global Goals). Mục tiêu dài hạn là thu hút được 100% các cầu thủ trong ngành công nghiệp bóng đá ủng hộ 1% số lương vào quỹ để hỗ trợ các tổ chức từ thiện bóng đá phong trào, những tổ chức có thể dùng thể thao để thay đổi cộng đồng theo chiều hướng tốt đẹp. Năm đầu tiên “Common Goal” sẽ bắt đầu vào tháng 4, 2018 với sự tham gia của 36 cầu thủ, với tổng số quỹ €439,389 được đầu tư cho 27 tổ chức có những thành công lớn trong công cuộc chuyển biến xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

IMGP0550

FFAV được công nhận bởi những thành công trong hoạt động vì Mục tiêu toàn cầu 4: Giáo dục chất lượng bởi cầu thủ Shinji Kagawa đến từ CLB Borussia Dortmund. Cầu thủ Shinji Kagawa đã phê duyệt đề xuất của FFAV với mong muốn được hỗ trợ và tìm hiểu thêm về những hoạt động mà chúng tôi đang tổ chức tại cộng đồng của mình.

Shinji Kagawa là một cầu thủ bóng đá người Nhật. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình ngay tại quê hương Cerezo, Osaka trước khi gia nhập CLB Borussia Dortmund với vai trò tiền vệ vào năm 2010. Trong bài phát biểu về việc tham gia Common Goal, anh chia sẻ: “Bóng đá đã cho tôi rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, và bây giờ tôi muốn trở thành người có thể hỗ trợ những người khác thông qua môn thể thao này. 1% số lương chỉ là một khoản đóng góp rất nhỏ đối với các cầu thủ bóng đá nhưng tôi tin rằng nó có thể mang lại nhiều cơ hội cho những người kém may mắn hơn chúng tôi. ”

Screen-Shot-2017-10-26-at-10.30.59

FFAV sẽ nhận được số tiền hỗ trợ là €10,798.92 trong năm nay để mở rộng và tổ chức tốt hơn các hoạt động trong mảng Mục tiêu toàn cầu 4: Giáo dục chất lượng. FFAV cũng là một trong số những tổ chức chứng tỏ được rằng nếu chúng ta tin vào khả năng bóng đá có thể biến đổi xã hội trong tương lai và cố gắng hết sức cho niềm tin đó thì khả năng đạt được sẽ vô cùng lớn. Cùng với các cầu thủ trong cộng đồng Common Goal, các đối tác truyền thông, chương trình Common Goal đã đạt được con số 200 triệu người hâm mộ bóng đá. Đây là bước khởi đầu tuyệt vời nhất mà những tổ chức bóng đá vì cộng đồng từng có, và cũng hi vọng rằng đây chỉ là giai đoạn đầu tiên trong chuyến hành trình dài phía trước.

-------