Tham quan và học hỏi các câu lạc bộ

Vào ngày 3/12/2017, dưới sự tài trợ của Quỹ trẻ em Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA Foundation for children),  FFAV đã tổ chức một chuyến đi tham quan đến CLB Nước Ngọt và CLB Lại Tân cho các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm để ban chủ nhiệm học hỏi và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để tổ chức thực hiện tốt hơn các hoạt động trong tương lai cho CLB mình.

IMGP7795

Đại diện các CLB tham gia ngày hội tham quan học tập kinh nghiệm

Tại CLB Nước Ngọt, ban chủ nhiệm đã tổ chức ngày hội kĩ năng sống cho các em sinh hoạt tại trung tâm với phần lớn là các em khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn. Như khẩu hiệu của FFAV “Khuyết tật không khuyết tài”, các em không để những khó khăn, khiếm khuyết trên cơ thể cản trở quá trình học tập và vui chơi của mình.

IMGP7441

Ngày hội bắt đầu bằng những bài nhảy sôi động của các em nhỏ khiếm thính

Điểm đăc trưng của Cơ sở bảo trợ trẻ em Nước Ngọt đó là được điều hành bởi các Soeur. Tuy nhiên, CLB đã rất thành công trong việc huy động nguồn lực tình nguyện viên từ cộng đồng, Tham gia ngày hội có lực lượng Đoàn thanh niên của Công an huyện Phú Lộc đã rất tích cực trong công tác chuẩn bị và hướng dẫn các em tham gia các trò chơi. Các anh rất thành thạo và nhiệt tình trong các hoạt động vì đây không phải là lần đầu tiên tham gia hỗ trợ CLB. Vui hơn nữa khi được biết ngoài Đoàn thanh niên Công an huyện, CLB vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ từ nhiều nguồn đa dạng từ cộng đồng để các em được vui chơi và học tập.

IMGP7769

Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Lộc hôc trợ lực lượng tình nguyện và tặng quà cho CLB Nước Ngọt

Song song với các hoạt động vui chơi của các em, đại diện từ các CLB còn có cơ hội lắng nghe những thách thức và cơ hội từ Soeur Thúy, người điều hành sát sao các hoạt động của CLB và Trung tâm đồng thời cùng chia sẻ và tìm ra những giải pháp cho những khó khăn mà các CLB đang gặp phải. CLB Nước Ngọt đã có những thành công rất đáng tự hào trong các hoạt động gây quỹ, có thể nhắc đến như sự tài trợ, hỗ trợ từ Cty TNHH Laguna Lăng Cô, Cty Nike Sport và Cty Foster Đà Nẵng.

IMGP7688

Soeur Thúy chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và lắng nghe chia sẻ từ mọi người

Ở câu lạc bộ Lại Tân, Phú Mậu, đại diện các CLB được tham dự vào một buổi tập luyện thường xuyên của các em. Dù trời mưa, sân bóng ướt và áo quần các em thì lấm những bùn, nụ cười tươi khi cùng chạy cùng trái bóng vẫn luôn nở trên gương mặt các em. Đặc biệt hơn, huấn luyện viên cho các em hôm nay chính là anh Chung , phụ huynh đồng thời cũng là thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ.

IMGP7799

Buổi tập luyện thường xuyên của các em nhỏ CLB Lại Tân với sự hướng dẫn của anh Chung

Tại buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, một lần nữa các câu lạc bộ lại có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tạo những mạng lưới hoạt động hữu nghị cùng các CLB bạn. Chị Thủy, CLB Tương Lai đã chia sẻ: ”Tôi đã được học hỏi rất nhiều về cách thức tổ chức hoạt động cũng  như biết thêm nhiều điều về phương pháp gây quỹ, cách huy động sự hỗ trợ từ cộng đồng. Hơn nữa, tham gia buổi tham quan và học hỏi hôm nay, chúng tôi cũng có những kế hoạch để tổ chức những sự kiện, hoạt động trao đổi giữa các CLB trong tương lai.”

IMGP7877

Tặng quà cho các CLB

Hi vọng qua ngày hội tham quan học tập ngày hôm nay, ngoài những niềm vui khi được nhìn các em nhỏ hăng say tham gia các hoạt động, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ còn học hỏi thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích để có thể bền vững hoạt động của CLB mình trong tương lai.

Lê Thị Huế

-------