Tập huấn “Huy động tài trợ cho câu lạc bộ”

Thực hiện chiến lược chuyển giao dần Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) cho đối tác địa phương, giúp nâng cao năng lực cho các câu lạc bộ bóng đá phong trào FFAV trong vấn đề tự huy động nguồn lực của cộng đồng để duy trì hoạt động bóng đá và kĩ năng sống một cách bền vững, FFAV đã hợp tác cùng trung tâm “MDF Asia Training and Consultancy Management Solution” (Trung tâm đào tạo và tư vấn các giải pháp quản lí Châu Á) tổ chức lớp tập huấn “Huy động tài trợ cho câu lạc bộ” cho đại diện các câu lạc bộ trong địa bàn tỉnh vào 4 ngày 8-11/9/2016 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

imgp1665

Đại diện các câu lạc bộ đã cùng nhau chia sẻ mong muốn và ý tưởng gây quỹ của mình

Trong 4 ngày tham dự khóa tập huấn, đại diện các câu lạc bộ đã được giới thiệu về nguyên tắc, các bước gây quỹ, xây dựng chiến lược gây quỹ, cùng nghiên cứu, phân tích các câu chuyện gây quỹ thực tế ở câu lạc bộ và ở Cúp FFAV và lập kế hoạch gây quỹ cho CLB mình.

Ngoài những kiến thức cơ bản về hoạt động gây quỹ, trong những giờ thảo luận nhóm, đại diện các câu lạc bộ đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ của câu lạc bộ mình, những thuận lợi và khó khăn mà ban chủ nhiệm gặp phải khi gây quỹ cho câu lạc bộ mình. Từ đó, đại diện của mỗi câu lạc bộ sẽ học hỏi được những điều bổ ích và có khả năng áp dụng cho câu lạc bộ mình hay đề xuất những ý kiến, giải pháp để giúp đỡ các câu lạc bộ khác.

Trao đổi với các học viên cuối khóa tập huấn, đa phần các học viên chia sẻ rằng phần nội dung tâm đắc nhất chính là phần tương tác với nhà tài trợ khi mà họ được gặp gỡ, trò chuyện, và lắng nghe những chia sẻ của đại diện ngân hàng Vietcombank về việc sàng lọc các hồ sơ đề xuất, các ưu tiên tài trợ hay cách duy trì mối quan hệ với nhà tài trợ. Thông qua đó các học viên có thêm nhiều thông tin bổ ích cho việc tiếp cận nhà tài trợ sau này.

imgp1941

Đại diện ngân hàng Vietcombank đến chia sẻ về việc huy động tài trợ trong khóa tập huấn

FFAV hi vọng thông qua khóa tập huấn này, đại diện các câu lạc bộ đã có thêm nhiều kiến thức cũng như kĩ năng về hoạt động gây quỹ để áp dụng vào chính câu lạc bộ mình. Nguồn kinh phí tài trợ từ FFAV từ nay sẽ giảm dần và chấm dứt hoàn toàn vào năm 2018, vì vậy khóa tập huấn “Huy động tài trợ cho câu lạc bộ” sẽ là nguồn vốn quan trọng mà FFAV đầu tư vào các thầy cô của ban chủ nhiệm để khi không còn sự hỗ trợ của Dự án, các câu lạc bộ vẫn sẽ tiếp tục duy trì và phát huy, tạo cho các em một sân chơi vui khỏe, bổ ích và lành mạnh.

Lê Thị Huế

-------