Tập huấn hướng dẫn bảo vệ trẻ em cho ngành giáo dục Hương Trà

Sau Hội nghị “Tập huấn giáo dục bảo vệ quyền trẻ em, xây dựng môi trường giáo dục an toàn-thân thiện-không bạo lực” cấp tỉnh dành cho các cán bộ chuyên trách các phòng GD&ĐT, tiếp theo các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành một chuỗi lớp tập huấn giáo dục quyền bảo vệ trẻ em cho các cán bộ quản lý, hướng dẫn viên, giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường tiểu học, trung học cơ sở để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi tổ chức hoạt động cho các em học sinh.

Ngày 13/9, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà là đơn vị thứ hai sau PGD&ĐT thành phố Huế triển khai lớp tập huấn này cho hơn 70 tham dự viên. Tham dự lớp tập huấn có Đại tá Đặng Quang-Nguyên Vụ trưởng Vụ 1 Tòa án tối cao, nguyên Chánh án TAND tỉnh TT Huế, ông Nguyễn Thành Sơn-Trưởng phòng công tác HSSV Sở GD&ĐT TT Huế và ông Phan Huy Hoàng-Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà.

TH (1)

Tại buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận các chuyên đề đã được giới thiệu tại Hội thảo cấp tỉnh với mức độ chi tiết và phù hợp hơn với tình hình của địa bàn huyện trong đó có việc nhận diện người xấu; tìm hiểu về cơ thể, giới tính; nêu lên một số tình huống giả định mà các em thường gặp trong cuộc sống… để học sinh nắm bắt, trao đổi, tìm hướng giải quyết trên cơ sở gợi ý của người hướng dẫn, tuyên truyền.

Ngoài ra, các học viên còn có cơ hội thảo luận, trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm, nêu thực trạng của đơn vị mình trong quá trình bảo vệ quyền trẻ em trong trường học để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học: xây dựng trường học an toàn, trường học thân thiện học sinh tích cực hay mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tin, ảnh: Xuân Hòa-Xuân Trường

-------