Sự kiện Goal tại Trường THCS Phú Mậu

Vào 15/5/2018, Trường THCS Phú Mậu đã tổ chức thành công sự kiện Goal cho 200 em nữ. Ngày hội còn có sự tham gia của đại diện đơn vị tài trợ Ngân hàng Standard Chartered: Bà Trịnh Như Quỳnh, Giám đốc đối ngoại và Bà Lê Thị Thùy Dung, Quản lí phát triển bền vững Ngân hàng.

IMGP2638

Giám đốc FFAV và Đại diện Ngân hàng Standard Chartered cổ vũ các em tại một trận bóng

Trong thời gian gần đây, chương trình Goal đang được triển khai mạnh mẽ với các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế nhờ sự hỗ trợ và hợp tác tích cực từ phía Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, FFAV cũng mở rộng phạm vi đến các tỉnh miền Nam. Với con số lên đến 744 em gái đang tham gia hoạt động Goal thường xuyên tại các CLB, trong đó có 498 em mới trong quý 1/2018 (339 em ở Huế và 26 em ở Thành phố Hồ Chí Minh); 2 sự kiện cấp tỉnh với 336 em gái tham gia và 1 lớp tập huấn nâng cao năng lực trong đầu năm nay, chương trình đang có những nền tảng lớn và vững chắc để phát triển hơn trong tương lai.

IMGP2725

Đội hình vòng tròn thảo luận là một hình ảnh quen thuộc tại các sự kiện Goal

Tham gia sự kiện Goal, đại diện Ngân hàng Standard Chartered đã bày tỏ sự hài lòng và thích thú đối với các hoạt động của các em tại trường nói riêng và của FFAV nói chung. Bà Trịnh Như Quỳnh cũng mong muốn mở rộng quy mô chương trình để làm tăng lên số lượng các đối tượng hưởng lợi . Đại diện đơn vị tài trợ còn đề xuất các ý tưởng phát triển chương trình Goal cho cả đối tượng học sinh nam để tuyên truyền nhận thức về cân bằng giới cho cả các em nam và em nữ cũng như nhấn mạnh vào học phần Goal kinh tế.

IMGP2653

Một trận đá bóng của các em gái tại sự kiện

Những tác động tích cực của Goal lên suy nghĩ và hành động của các em cũng được phản ánh chân thực tại sự kiện. Em Thân Đình Uyên Khanh, học sinh lớp 9 chia sẻ: “Nhờ tham gia chương trình Goal mà em đã có những phát triển đối với nhận thức của mình. Em luôn nhắn nhủ với bản thân rằng: Phải là chính mình, là chính mình để cố gắng làm những điều mình thích. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp Cấp 2, em sẽ thi vào Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế để theo đuổi đam mê của mình. Em cũng thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ của mình với các bạn và cho các bạn lời khuyên khi cần thiết.” Uyên Khanh lần đầu tham gia chương trình Goal tại sự kiện đầu tiên Goal Launch tại Thành phố Hồ Chí Minh và em luôn là thành viên tích cực của CLB kể từ đó.

IMGP2750

Em Uyên Khanh chia sẻ câu chuyện của mình với các thầy cô và đại diện nhà tài trợ

Goal là một chương trình rất bổ ích cho các em học sinh, đặc biệt là các em đang trong độ tuổi phát triển ý thức mạnh mẽ. Hi vọng rằng trong tương lai chương trình sẽ được cải tiến và mở rộng hơn để trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng, tự tin và bản lĩnh để chinh phục ước mơ của mình.

Lê Thị Huế

-------