Sự kiện Goal tại trường THCS Lộc Bổn

Sáng ngày 17/08/2018, sự kiện Goal đã diễn ra thành công tại trường THCS Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của hơn 100 em học sinh nữ khối 7 của trường.

 

 Trong suốt 3 năm hoạt động, Goal được biết đến là chương trình nâng cao năng lực và kiến thức cho các em nữ độ tuổi vị thành niên, giúp các em nhận biết rõ về các vấn đề xã hội quanh mình cũng như biết cách bảo vệ, khẳng định bản thân trong cuộc sống. Thông qua các trò chơi liên quan đến bóng, chủ đề của mỗi trò chơi sẽ chuyển tải đến các em một bài học; điểm đặc biệt là sau mỗi trò chơi sẽ có phần thảo luận giữa các em và hướng dẫn viên về vấn đề được lấy chủ đề trong trò chơi và cách xử lý trong thực tế.

IMGP7540

Là một trong năm trường đầu tiên khởi động chương trình Goal năm 2018, trường THCS Lộc Bổn luôn duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt Goal và tổ chức thành công các sự kiện Goal thường niên 2 lần mỗi năm trong suốt 3 năm qua. Nói về chương trình Goal, thầy Nguyễn Đệ – Phó Chủ nhiệm phụ trách chuyên môn của clb bóng đá của trường đánh giá đây là chương trình thu hút được sự tham gia của nhiều em học sinh nữ bởi tính bổ ích và những “cái lạ” mà các em được tiếp cận thông qua chương trình. Sau khi được phổ biến về mục đích và vai trò của chương trình Goal, rất nhiều các em học sinh nữ hào hứng, tự giác đăng ký tham gia các buổi sinh hoạt Goal được tổ chức 2 tuần 1 lần.

IMGP7581

Với bốn trò chơi hướng đến bốn chủ đề lớn của chương trình: trò 1 “Quả bóng im lặng” giúp các em tự hào về bản thân “Là chính mình”, trò 2 “Vệ sinh cá nhân” giáo dục các em biết “Sống khỏe mạnh”, trò 3 “Cộng đồng của tôi” chia sẻ cho các em về “Trao quyền” và trò 4 “Thách thức tiết kiệm” trang bị cho các em những kiến thức về “Quản lí tài chính”. Trao đổi với cô Hồ Thi Minh Thương – Phụ trách chính chương trình Goal tại trường THCS Lộc Bổn cho rằng “Trao quyền” và “Quản lí tài chính” có vai trò thực tiễn rõ ràng đối với các em học sinh nữ ở trường khi các em là đối tượng có nguy cơ không thể tiếp tục đi học và hoàn cảnh bố mẹ ở xa buộc các em phải biết cách chi tiêu hợp lý để chi tự chi trả cho bản thân.

IMGP7547

Tham gia chương trình hôm 17/08, các em tỏ ra rất hào hứng trong các trò chơi và tích cực đóng góp ý kiến trong phần thảo luận sau mỗi trò chơi. Đến với Goal, các em học sinh nữ không chỉ được vui chơi, mà còn được học hỏi thêm những kiến thức bổ ích. Khi được hỏi, tất cả các em đều đồng ý rằng các em được biết thêm rất nhiều điều qua chương trình và các em sẽ tiếp tục tham gia các chương trình Goal nhiều lần tiếp theo nữa.

-------