Phát hành Sổ tay Hướng dẫn bảo vệ trẻ em

Nhằm thực hiện có hiệu quả hoạt động Bảo vệ trẻ em có hiệu quả trong trường Phổ thông, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với sự phối hợp hỗ trợ, tài trợ của FFAV đã xây dựng và cho ra mắt Sổ tay Hướng dẫn bảo vệ trẻ em dành cho cán bộ quản lí, nhân viên, giáo viên và học sinh.

Đây là một cuốn tài liệu ngọn nhẹ với nội dung cô đọng nhưng rất đầy đủ và dễ hiểu. Chỉ với 26 trang, Sổ tay Hướng dẫn bảo vệ trẻ em đi qua rất nhiều mục nội dung cần thiết . Tài liệu được thực hiện dựa trên cơ sở cụ thể hóa những quy định của pháp luật Việt Nam và vận dụng những kinh nghiệm thực tiễn về chăm sóc giáo dục trẻ em nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh hiểu các nguyên tắc, quy trình, nắm rõ các bước cần thực hiện nhằm ngăn ngừa cũng như hướng dẫn cách xử lí những tình huống có thể xảy ra để bảo vệ trẻ em trong quá trình tham gia các hoạt động của nhà trường; đồng thời, tài liệu này còn làm cơ sở để bảo vệ nhân viên, tình nguyện viên, giáo viên,… tránh những cáo buộc vô căn cứ về tội vi phạm quyền trẻ em.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà – đại diện từ FFAV tham gia quá trình biên soạn sổ tay chia sẻ “Việc ban hành tài liệu hướng dẫn này sẽ giúp cho thầy cô và những người tham gia vào các hoạt động của trẻ em có thêm những kinh nghiệm cụ thể trong ứng xử, xử lý các tình huống để bảo vệ các em . Đây cũng là cách chúng ta đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống thông qua các hoạt động trong nhà trường.”

_1120873

Nhà trường là ngôi nhà chung thứ hai của các em, là nơi đảm bảo sự an toàn cho các em tự tin để phát triển. Cán bộ, nhân viên, giáo viên trong nhà trường có vai trò rất quan trọng trong việc nhất trí và cam kết bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Đây thực sự là một tài liệu bổ ích và cần thiết khi tổ chức các hoạt động bảo vệ trẻ em khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường học đồng thời là tài liệu cho giáo viên, học sinh và cả phụ huynh tham khảo.

Mời mọi người tham khảo và tải tài liệu tại đây: SỔ TAY HƯỚNG DẪN BẢO VỆ TRẺ EM

-------