Niềm vui ngày hội

Vào ngày 13/5/2018, tại Sân Vận động thôn Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi đã diễn ra Ngày hội bóng đá vui với sự tham gia của 100 em học sinh đến từ CLB Ngư Mỹ Thạnh, CLB trường Tiểu học Quảng Lợi 1, Tiểu học Quảng Lợi 2 và THCS Nguyễn Đình Anh. Đây là lần thứ hai CLB Ngư Mỹ Thạnh tổ chức sự kiện bóng đá cho các em sau gần 1 năm thành lập vào tháng 7/2017.

IMGP1905

Tham gia đá bóng vui cùng các bạn đến từ các CLB khác 

Ngày hội là dịp để tất cả các em ở các CLB trong xã cùng tham gia hoạt động bóng đá, có cơ hội vui chơi trong một môi trường an toàn, lành mạnh và không cạnh tranh. Do đặc trưng là CLB cộng đồng nên mọi hoạt động chuẩn bị và tổ chức tại sự kiện này đều do phụ huynh và các thành viên tại thôn, xã phụ trách. Mọi người đã đến từ rất sớm để đảm bảo các hoạt động được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi cho các em.

IMGP1933

Phụ huynh tham gia cổ vũ và điều khiển trận đấu

Sự kiện lần này cũng đánh dấu bước tiến của CLB trong việc vận động và gia tăng số lượng các em nữ tham gia hoạt động bóng đá. Khi mới thành lập, CLB Ngư Mỹ Thạnh chỉ có 15% thành viên nữ nhưng ngày hội bóng đá vui vừa qua đã có 40/100 số em học sinh nữ tham gia, gần đạt được tỉ lệ 50/50 mà FFAV vẫn luôn đặt ra. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi các giá trị của FFAV đã dần lan tỏa và làm thay đổi nhận thức của cộng cộng đồng theo chiều hướng tốt hơn. Các bạn nữ với niềm yêu thích và đam mê với bóng đá đều có cơ hội được tham gia sân chơi, bình đẳng và được tôn trọng như các bạn nam.

IMGP2001

Các bạn nam thích thú ngồi xem cho một trận đấu bóng của các bạn nữ

Ngày hội đã thành công khi tạo ra một sân chơi công bằng và thú vị để các em vừa chơi vừa học hỏi, vừa thắt chặt mối quan hệ bạn bè cũng như làm quen thêm nhiều bạn mới từ các CLB khác. Hi vọng trong tương lai, số thành viên nữ sẽ tiếp tục tăng lên để đạt được sự cân bằng về nam và nữ trong CLB, để các em luôn tự tin vui chơi mà không cần lo ngại về những định kiến mà từ trước đến nay xã hội đã đặt ra.

Lê Thị Huế

-------