Những sản phẩm của tình bạn

Từ ngày 16-26/9, NFF/FFAV đã chào đón đoàn sinh viên tình nguyện đến từ Học viện đào tạo nghề ITE, Singapore đến với hai trường học tại Nam Đông và tại Quảng Điền. Tại đây các bạn đã cùng phụ huynh tại 2 CLB nâng cấp sân bóng và làm vườn rau cho nhà trường. Ngoài ra, các bạn còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, dạy tiếng Anh cho các em học sinh.

44756804452_3f64a9c868_k

Trường Tiểu học Hương Hữu, Nam Đông và Trường Tiểu học Quảng Lợi 2, Quảng Điền là hai ngôi trường với điều kiện sân bãi chưa đảm bảo cho hoạt động của các em học sinh. Tiêu biểu như sân bóng của trường Hương Hữu vào mùa mưa thường bị úng nước và rất trơn trượt rất nguy hiểm khi các em tập luyện. Việc nâng cấp sân bóng để tạo sân chơi an toàn cho các em là một công việc cực kì ý nghĩa, đặc biệt là từ các bạn sinh viên đến từ Singapore xa xôi và với các tình nguyện viên tại cộng đồng tại đây như thầy cô và phụ huynh tại CLB.

Làm việc với các nhóm được chia nhỏ thay phiên nhau để cùng dạy tiếng Anh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cũng như hoàn thành công trình sân bóng và vườn rau chỉ trong 10 ngày, các bạn sinh viên Singapore thực sự đã cố gắng hết mình trong quá trình tình nguyện tại đây. Làm việc 8 tiếng mỗi ngày và di chuyển với quãng đường khá xa nhưng tinh thần hăng hái và nhiệt tình đã giúp mọi người hoàn thành các mục tiêu đề ra.

41990854_2028594410519003_5820250675484819456_n

Trong thời gian tình nguyện tại trường, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều sự quý mến từ phụ huynh, thầy cô và đặc biệt là các em học sinh. Cùng tham gia một ngày hội bóng đá vui cấp huyện và ngày hội cấp trường, đội tình nguyện lại càng hiểu được những giá trị tốt đẹp mà bóng đá phong trào mang lại và đồng thời có được những trải nghiệm khó quên cùng với những người dân địa phương.

FFAV cùng 2 trường tiểu học Hương Hữu và Quảng Lợi 2 xin gửi lời cảm ơn chân thành vì món quà tình bạn ý nghĩa đến từ ITE, hi vọng rằng trong tương lai mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa.

-------