Những người bạn đồng hành

Bóng đá giúp mọi người đến gần nhau hơn và bóng đá cũng chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới cho những người có nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Và câu chuyện về Chuối chính là một ví dụ. Hoàn cảnh gia đình gặp quá nhiều khó khăn nhưng rất vui vì bên cạnh Chuối luôn có những người bạn đồng hành giúp em thêm vững bước, tự tin trên con đường cuộc sống và tiếp tục niềm đam mê bóng đá.

Chuối sinh ra trong một gia đình nghèo và sống với mẹ và em trai. Cuộc sống lại càng khó khăn hơn với Chuối khi mẹ gặp vấn đề về thần kinh nên phần lớn những sự chăm sóc em có được đều từ ông bà và gia đình cậu. Với Chuối, bóng đá là sở thích lớn nhất của em. Em chính thức tham gia CLB bóng đá vào lớp 5 và hoạt động bóng đá không những mang lại cho em niềm vui mà còn cho em sự tự tin để bước vào cuộc sống.22228534_1122656661202650_6015377211359367956_n

Chuối làm tình nguyện ở ngày hội bóng đá vui Nam Đông

Năm 2009 là năm mà có quá nhiều khó khăn ập đến với Chuối và gia đình, nhưng đó cũng chính là năm mang đến cho Chuối nhiều người bạn đồng hành cùng em trong những chặng đường tiếp theo của cuộc sống. Một cơn bão lớn đã phá hủy hoàn toàn căn nhà nhỏ của em, vì không có tiền để xây lại nhà, gia đình em phải ở nhờ nhà bà ngoại. Những khó khăn với em không chỉ dừng lại ở đó, cũng trong năm đó, Chuối bị gãy chân trong khi đang thi đấu trong một giải bóng đá cấp THCS của huyện Quảng Điền. Chấn thương quá nặng khiến em phải nằm viện hơn nửa tháng.

22366839_1122656921202624_7772908647057032824_n

Chuối cùng các bạn tình nguyện tại sự kiện của FFAV

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn cũng như niềm đam mê với trái bóng tròn quá lớn ở Chuối, FFAV đã dùng câu chuyện “Những con sao biển” để phát động hoạt động gây quỹ cho Chuối. Nhờ đó FFAV đã huy động được rất nhiều nguồn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho em để em tiếp tục niềm đam mê với bóng đá. Và đáp lại sự quan tâm và hỗ trợ của mọi người, ngay sau khi hồi phục, Chuối nhanh chóng trở lại với hoạt động bóng đá mặc dù em cần nhiều thời gian hơn để phục hồi khả năng vận động của mình.

DSC_0197

Chuối (cầm cờ Tổ quốc) và các bạn tại Cúp Na Uy 2011

Với kĩ năng đá bóng của Chuối, những nỗ lực và tính cách thật thà đã giúp em được chọn vào đội tuyển FFAV để tham dự Cúp Na Uy năm 2011 với tư cách là lãnh đạo đồng đẳng và kể từ khi được tham gia Cúp Na Uy, em bắt đầu làm tình nguyện cho dự án. Với tình yêu bóng đá rất lớn, em đã thi vào trường Đại học Thể chất với mong muốn được trở thành giáo viên bóng đá sau này. Mặc dù không thành công ở năm đầu tiên, em đã không từ bỏ mà tiếp tục thi lại vào năm sau và cuối cùng với những nỗ lực và quyết tâm của mình, Chuối đã đỗ trường Cao đẳng thể thể dục thể thao Huế. Và trong những năm Chuối học cao đẳng, CLB bóng đá Kolstad vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ em để em có thể chuyên tâm vào việc học hành.

043

Gia đình Chuối cùng đại diện câu lạc bộ bóng đá Kolstad

Nhằm giúp Chuối có một người bạn đồng hành, một công cụ để Chuối có thể thuận tiện trong việc đi lại, làm tình nguyện hỗ trợ hoạt động bóng đá cho trẻ em tại địa phương và tìm cơ hội theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Chuối trong những năm qua đã tặng em một chiếc xe máy. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà quan trọng là công cụ mà những người bạn phương xa gửi đến Chuối để em có thể tự tin bước vào đời như bao người bạn cùng trang lứa khác.

IMGP6432

Món quà là người bạn đồng hành để cùng Chuối theo đuổi ước mơ

Chúc cho em mọi sự thuận lợi trên con đường lập nghiệp và theo đuổi niềm đam mê “bóng đá”. Một lần nữa xin chân thành cám ơn những nhà tài trợ, xin cám ơn CLB bóng đá Kolstad đã luôn dõi theo và hỗ trợ em trong những năm qua.

-------