Những kết nối mới trong gia đình bóng đá thế giới

Liên đoàn bóng đá Na Uy/ Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam vừa kí 2 Biên bản ghi nhớ với tổ chức Coaches Across Continents (CAC) và Scort Foundation nhằm mục tiêu phát triển thể thao cho những thay đổi tích cực trong xã hội và phát triển bóng đá phong trào nói chung trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như tại các tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Một nội dung đặc biệt được lưu ý chính là việc xây dựng và nâng cao năng lực cho nữ huấn luyện viên bóng đá trong quá trình hoạt động với trẻ em nhóm đối tượng thiệt thòi với mục đích cải thiện cuộc sống và xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh.

IMG_1470

Đại diện FFAV và Scort Foundation

Scort Foundation, Football Club Social Alliance và NFF/FFAV sẽ cùng nhau thực hiện một dự án mang tên Young Coach Education (Giáo dục Huấn luyện viên trẻ). Trong dự án này, những huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ Football Club Social Alliance, chuyên viên từ Scort Foundation và những đối tác địa phương sẽ tổ chức các buổi huấn luyện về cả lí thuyết và thực hành được diễn ra theo một chương trình trước đó bao gồm huấn luyện viên bóng đá, tập huấn kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng sống.

Trong mối quan hệ hợp tác cùng CAC, FFAV và CAC sẽ làm việc cùng nhau trong dự án “Đổi mới công tác giáo dục thể chất” tại Khoa Giáo dục thể chất, Đại học Huế

IMG_1482

Đại diện FFAV và Coaches Across Continents

Dự án này được triển khai với rất nhiều giai đoạn do đó nguồn hỗ trợ tài chính từ bên ngoài chính là nhân tố quyết định. FFAV và CAC do đó sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ cho các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra dự án. Nếu nhận được những kết quả khả quan từ Dự án này, mục tiêu tiếp theo sẽ là triển khai ra khắp các trường đại học trên địa bàn cả nước với sự ủng hộ từ Bộ giáo dục và Đào tạo để thực hiện cải cách toàn diện về giáo dục thể chất.

Việc kí 2 Biên bản ghi nhớ này thể hiện một bước tiến mới trong việc thiết lập mối quan hệ đối tác với những người bạn bóng đá trên toàn cầu để mang lại lợi ích cho những ai đam mê bóng đá và mong muốn mang lại những phát triển cho bóng đá phong trào tại cộng đồng tại Việt Nam.

-------