Những cổ động viên “thắp lửa”

Thường thì các cầu thủ luôn được chú ý trên sân với những đường chuyền bóng và những pha ghi bàn ấn tượng đúng không nào? Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ hướng mắt ra khỏi sân bóng để có một cái nhìn gần hơn về những người bên lề sân cỏ với tinh thần cổ vũ luôn theo sát các cầu thủ trên sân, những tiếng hò reo khi có bàn thắng hay những lời cổ vũ khi đội mình bị dẫn trước. Đặc biệt hơn, đối với sân chơi không cạnh trạnh của FFAV, những cổ động viên hăng hái này không ai khác mà chính là phụ huynh của các cầu thủ nhí, những người theo sát các em từ nhà cho đến sân bóng.

DSC01707

Tham gia ngày hội bóng đá vui A Lưới vào một ngày Chủ nhật nắng đẹp, ngoài sự say mê, hăng hái của các em nhỏ Tiểu học và Trung học cơ sở, điều làm tôi ấn tượng hơn cả về Ngày hội lần này chính là sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh các em. Tưởng chừng như những người cha, người mẹ miền núi chất phác ấy chỉ biết đi làm nương rẫy để giúp các con được đến trường nhưng họ lại chính là một trong những nhân tố quan trọng nhất làm nên thành công cho ngày hội.

IMGP4184

Bắt đầu từ lễ khai mạc, ở 2 bên vỉa hè đã chen chúc bao nhiêu là xe của bố mẹ các em đưa con đi đá bóng. Những gương mặt háo hức không kém gì các em đều đang trông đợi vào một ngày hứa hẹn mang đến cho con em mình thật nhiều niềm vui. Trong lễ diễu hành đến sân bóng đá thì cũng chính họ là người cùng diễu hành và hướng dẫn các em đi đúng làn đường.

DSC01663

Anh Tính, phụ huynh bé Nguyễn Thị Sao (TH Hồng Thượng) hướng dẫn các em đi đúng làn đường

Khi bắt đầu trận bóng, những tiếng hò reo cổ vũ lớn nhất luôn luôn đến từ đội cổ vũ “đặc biệt” này. Không chỉ là những người cổ vũ đơn thuần, họ còn “đóng vai” huấn luyện viên không chuyên, đội ngũ sơ cứu không chuyên, nhiếp ảnh gia không chuyên hay thậm chí làm “hàng rào che nắng” cho các em rất chuyên nghiệp. Các em khát nước hay đói bụng thì nguồn lương thực tiếp tế luôn sẵn sàng.

DSC01704

Mang nước , đồ ăn để nạp năng lượng cho các em

Có được sự động viên, cổ vũ hết mình từ bố mẹ, tất cả các em đều hăng say thi đấu hết mình mặc dù chiến thắng không phải là mục đích duy nhất của các em. Các em muốn đá bóng thật hay, thật giỏi để bố mẹ tự hào, để nhận được những lời khen từ thầy cô hay đơn giản chỉ là để có thật nhiều niềm vui khi được lăn trái bóng tròn cùng các bạn.

DSC01853

Làm “hàng rào chống nắng” chuyên nghiệp

Theo chân chị Viên Thị Đình, phụ huynh em Trương Văn Thành, trường Tiểu học A Đớt suốt một trận bóng, tôi nhận thấy rõ ánh mắt hạnh phúc của chị khi được nhìn thấy con mình thoải mái, tự tin đá bóng trên sân. Vẻ e dè khác với khi ăn mừng quả bóng vào lưới của con mình, chị tâm sự: “Nhà chị ở tận A Đớt, xa lắm nhưng chị vẫn gắng chở cho con đến đây chơi. Hai mẹ con bắt đầu đi từ 6h sáng để đến kịp khai mạc, thằng con chị thì mừng quá cả đêm không ngủ yên, chỉ mong tới sáng để được đi đá bóng. Đây là lần thứ 2 chị tham gia vào Ngày hội vui như lần này.”

DSC01827

Chị Đình hăng hái cổ vũ cho con mình

Tôi có nói với chị rằng “giọng cổ vũ của chị là to nhất ở đây đấy ạ” thì chị ngại ngùng trả lời:” Phải hét to chứ, để thằng con chị nghe được nó sẽ chơi nghiêm túc hơn, nó cũng vui hơn khi có mẹ đến cổ vũ nữa. Ngày xưa nó năn nỉ chị chở cho đi chơi bóng nhưng chị bận đi rẫy, nhưng từ khi biết nó chơi vui thế này, lần nào có đá bóng chị cũng gắng chở nó đi. Hôm nay chị đợi từ sáng đến chiều để chở nó về luôn. ”

DSC01829

Nụ cười hạnh phúc khi con ghi được bàn thắng

Nghe những lời tâm sự chân chất mộc mạc ấy, tôi nhận ra rằng sức mạnh của bóng đá thật kì diệu. Nó không chỉ mang đến niềm vui cho các em mà niềm vui ấy ngày càng được nhân rộng ra cộng đồng đến thầy cô, bố mẹ các em hay thậm chí đến những người tiện đường tạt vào xem. Chị Đình, anh Tính chỉ là hai trong số biết bao nhiêu người bố, người mẹ hay anh chị các em nhờ bóng đá mà hòa chung không khí hạnh phúc cùng với con em mình. Họ đã trở thành những cổ động viên hăng hái nhất, nhiệt tình nhất, những người “thắp lửa” cho Ngày hội bóng đá vui hôm nay.

 

Lê Thị Huế

-------