Nhóm trọng tài TW3-nơi ươm mầm và phát triển cho đam mê và mơ ước

Là sinh viên chuyên ngành Bóng Đá của trường Đại học TDTT Đà Nẵng, Thanh và Lệ đều có những đam mê lớn với trái bóng từ khi còn rất nhỏ. Tuy vậy, trong suy nghĩ trước kia của cả hai bạn, trở thành những trọng tài bóng đá là một tương lai chưa từng xuất hiện. Niềm đam mê này bộc phát kể từ khi có lớp trọng tài bóng đá sơ cấp do bộ môn Bóng Đá trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng mở ra.

Ban giảng viên của lớp trọng tài gồm có thầy Bùi Như Đức, thầy Võ Minh Trí, thầy Võ Quang Vinh. Đây là những cựu trọng tài, trọng tài cấp FIFA, những trọng tài từng đạt nhiều danh hiệu cao quý như Còi Vàng, Còi Bạc của nền bóng đá Việt Nam. Ở lớp học này, Thanh và Lệ được huấn luyện với nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích. Niềm đam mê và ước mơ được chính thức mang trên mình “chiếc áo đen” của hai bạn cũng bắt đầu mãnh liệt hơn từ đây.

May mắn hơn, thầy giáo Võ Quang Vinh đang sinh sống tại Đà Nẵng, người có ước muốn tập hợp những học viên có “thông số kỹ thuật tốt” từ lớp sơ cấp mà thầy giảng dạy ở trường 3 lại để phát triển hơn đã chọn Thanh và Lệ làm học viên. Nhóm trọng tài TW3 được ra đời và trở thành nơi dạy dỗ và hướng các bạn trẻ có niềm đam mê vào nghề .

received_1987940998102714

Hiện nay nhóm có tất cả 21 thành viên, trong đó chỉ có 4 nữ. thầy Võ Quang Vinh là người quản lý chính của nhóm. Ngoài ra thành viên chủ yếu là các giảng viên, sinh viên của trường ĐH TDTT ĐN. Mặc dù chỉ là nhóm trọng tài tự phát, nhưng tại đây mọi người được học tập và rèn luyện bài bản, trong 1 môi trường tốt với sự chỉ dạy của những người thầy, người anh là những trọng tài đi trước 1 cách tận tình và sâu sắc.

1 tuần CLB sẽ có 3 buổi tập vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Trong 3 buổi này, cả nhóm sẽ tập luyện cùng nhau về thể lực, trau dồi và kiểm tra lại kiến thức luật của từng thành viên cũng như cùng nhau giải quyết các tình huống thông qua video quiz, trivia,… Từ đó mỗi người sẽ học được cho mình thêm những tri thức mới một cách thoải mái và hiệu quả

Cả Thanh và Lệ đều là những thành viên nữ hiếm hoi của nhóm. Thanh chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi là thành viên của nhóm, được thầy và các anh chia sẻ tạo điều kiện để tập luyện để học tập để trau dồi và để phát triển. Tiến xa được như ngày hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các thành viên trong nhóm và chúc CLB sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.”

-------