Nhóm “Huy động tài trợ”

Với mục đích lan tỏa mô hình câu lạc bộ tự chủ về tài chính và tăng thêm kinh phí hoạt động nhằm hướng đến sự bền vững của CLB sau năm 2018, FFAV đã tổ chức tập huấn và thành lập nhóm “Huy động tài trợ” với sự tham gia của các thành viên nhiệt tình, tâm huyết và năng động trong công tác gây quỹ.

Nhóm “Huy động tài trợ” gồm có 10 thành viên, 4 đại diện của FFAV và 6 đại diện đến từ CLB Cộng đồng Hương An, TH Hương Toàn 2, TH Trần Quốc Toản, TH Quảng Phước 1, TTBTXH Hải Đăng – Xuân Phú và Phòng Giáo Dục huyện Nam Đông. Họ là những giáo viên, chuyên viên đã có những thành công nhất định trong việc gây quỹ, rất nỗ lực trong việc huy động tài trợ để duy trì sân chơi và các hoạt động bổ ích dành cho trẻ em.

Trong suốt thời gian qua, FFAV luôn đóng vai trò chủ đạo trong việc tiếp cận và huy động tài trợ từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước, bây giờ chính là thời điểm những thành viên này sẽ tham gia cùng FFAV trong việc huy động tài trợ, tư vấn thực hiện gây quỹ ở các sự kiện và chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các câu lạc bộ khác. Cô Nguyễn Thị Hòa, Phó giám đốc FFAV cho biết: “Việc nâng cao năng lực cho các câu lạc bộ trong việc huy động tài trợ sẽ mang lại lợi ích thiết thực không những cho câu lạc bộ mà còn có thể áp dụng trong các hoạt động khác của nhà trường”.

nhomhdtt

Từ trái sang phải: Thầy Hoàng Chí Tâm – Chuyên viên PGD huyện Nam Đông; Cô Hồ Thị Bích Hoa – CLB Cộng đồng Hương An; Cô Võ Thị Hạnh – TTBTXH Hải Đăng – Xuân Phú; Thầy Nguyễn Xuân Lựa – CLB TH Hương Toàn 2; Cô Lê Thị Thủy – CLB TH Trần Quốc Toản; Cô Lê Thị Loan – CLB TH Quảng Phước 1

Trong buổi gặp mặt đầu tiên để triển khai công việc của nhóm, các thành viên đã nhiệt tình trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và đóng góp ý kiến của bản thân trong quá trình gây quỹ tại địa phương. “Với những điều kiện khác nhau, chúng ta sẽ thực hiện việc gây quỹ theo từng mức độ phù hợp. Đơn vị này có điều kiện thuận lợi người ta làm được nhiều, mình điều kiện không bằng nhưng không có nghĩa là không làm được” cô Hồ Thị Bích Hoa, CLB Cộng đồng Hương An khẳng định.

Cô Thủy, một giáo viên nhiệt tình và thực hiện công tác gây quỹ rất hiệu quả tại CLB TH Trần Quốc Toản huyện Phong Điền, chia sẻ: “Tôi cũng đã gặp không ít khó khăn và phản đối từ phía các giáo viên khi đưa ra kế hoạch gây quỹ cho hoạt động tại câu lạc bộ, nhưng với quyết tâm của mình tôi đã thực hiện được và đạt kết quả rất tốt. Vì thế, hôm nay chúng ta ở đây không chỉ là thảo luận, đưa ra ý tưởng mà phải là những kế hoạch cụ thể để thực hiện được những ý tưởng này trong tương lai”.

Nhóm “Huy động tài trợ” sẽ ra quân đầu tiên ở buổi hội thảo huy động tài trợ cho các CLB ở huyện Phong Điền vào ngày 11/11. Chúc cho nhóm sẽ có một sự khởi đầu thuận lợi và hỗ trợ lan tỏa được những hoạt động, ý tưởng gây quỹ hay cho các câu lạc bộ.

Trần Nguyễn Ngọc Linh

-------