Ngày hội bóng đá vui trường THCS Phong Hiền

Sáng 10/12/2017, các em nhỏ tại trường THCS Phong Hiền, huyện Phong Điền đã có một ngày vui cùng với bạn bè, thầy cô và đặc biệt là bố mẹ mình. Sự quan tâm của phụ huynh các em đối với câu lạc bộ từ đây đã có một bước tiến mới. Từ những người đứng ngoài sân cổ vũ cho con mình, bố mẹ các em nay đã bắt tay cùng với thầy cô chuẩn bị và tổ chức sân chơi cho các em. Đây chính là động lực và nền tảng vững chắc nhất cho sự bền vững hoạt động của các câu lạc bộ sau này.

IMGP8065

Rất đông phụ huynh đã đến tổ chức và tham dự ngày hội 

Ngày hội chào đón các em bằng một buổi sáng nắng đẹp. Cũng như những ngày hội bóng đá vui khác, ngoài được chơi bóng, các em còn có cơ hội chơi những trò chơi vận động kết hợp kĩ năng sống và sinh hoạt tại trại Goal dành cho các bạn nữ. Dù ở trong hay ngoài sân bóng, được tham gia hay chỉ đứng cổ vũ các bạn và dù thắng hay thua sau mỗi trận bóng, nụ cười của các em vẫn luôn hiện diện, vẫn luôn là tiêu chí chính xác nhất cho sự thành công của bất kì sự kiện nào chúng tôi tổ chức.

IMGP8133

Các em tham gia sinh hoạt tại trại Goal

Và không chỉ được vui chơi cùng bạn bè mình, các em còn đến đây cùng với bố mẹ, được bố mẹ ủng hộ và chuẩn bị cho chính ngày vui của mình. Theo mô hình xã hội hóa của dự án áp dụng cho các câu lạc bộ, phụ huynh các em từ nay đã chung tay cùng thầy cô duy trì và phát triển các hoạt động. Trong ngày hội bóng đá vui hôm nay, số lượng phụ huynh tham gia đã tăng đáng kể và mọi người cũng đóng những vai trò tích cực hơn so với thời gian trước.

IMGP8456

Phụ huynh là những săn sóc viên ân cần nhất

Em Thảo Nguyên, học sinh lớp 6 trường THCS Phong Hiền chia sẻ: “Hôm nay em đến tham dự ngày hội bóng đá cùng với bố mẹ mình. Em thấy rất vui và mong muốn các bạn khác trong những hoạt động tới sẽ có bố mẹ đi cùng và cũng được cười nhiều và vui như em hôm nay.” Phụ huynh đến với ngày hội còn được tham gia thi đấu bóng trên sân cùng con mình. Niềm vui khi sút được bóng vào lưới với sự hỗ trợ của bố mẹ mình dường như được nhân lên nhiều lần so với những bàn thắng các em thường ghi khi thi đấu cùng bạn bè.

IMGP8425

Được cùng các em tham gia đá bóng

Thầy Nguyễn Chí Linh, Hiệu trưởng trường THCS Phong Hiền cũng rất phấn khởi trước sự tham gia tích cực từ phía phụ huynh: “Vì đặc trưng ở đây là nông thôn, để lôi kéo được sự quan tâm và ủng hộ từ bố mẹ các em cũng khá khó khăn. Tuy vậy, chúng tôi muốn tạo ra một môi trường có sự kết nối giữa phụ huynh, nhà trường và học sinh để mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn khi tiếp tục tham gia các hoạt động sau này. Gây quỹ từ phía các doanh nghiệp cũng được chúng tôi đánh giá rất cao về hiệu quả và nhà trường sẽ cố gắng phát huy tất cả nguồn lực để duy trì sân chơi cho các em.”

IMGP8476

Thầy Nguyễn Chí Linh, Hiệu trưởng trường THCS Phong Hiền trả lời phỏng vấn

Những tín hiệu ủng hộ tích cự từ phía cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh hi vọng sẽ là những đảm bảo để bóng đá phong trào tiếp tục phát triển tại địa phương, để các em luôn có những sân chơi không cạnh tranh, an toàn, bổ ích để tham gia và phát triển bản thân.

Lê Thị Huế

-------