Ngày hội bóng đá vui huyện Nam Đông

Vào ngày 8/10, Ngày hội bóng đá vui đã diễn ra tại huyện Nam Đông với sự tham gia của 370 cầu thủ nhí đến từ các trường Tiểu học, THCS và các học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện nhằm đem lại 1 ngày hội bóng đá lành mạnh, không cạnh tranh, để các em có cơ hội vui chơi rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống, tiếp thêm niềm say mê bóng đá cho các em.

IMGP5946

Ngày hội diễn ra với sự tài trợ đến từ quỹ Hỗ trợ trẻ em Foundation for Children của UEFA

Ngày hội bóng đá vui diễn ra vô cùng háo hức và sôi động, các em được mang trên mình những bộ đồng phục đá bóng, gương mặt vui tươi hớn hở chơi đùa cùng các bạn trên sân cỏ.

Điều đặc biệt của ngày hội là sự tham gia tích cực của phụ huynh trong vai trò mới là trọng tài. Trò chuyện cùng anh Trần Văn Vác, phụ huynh em Trần Thị Hằng, anh bày tỏ: “Tôi rất vui khi con gái mình yêu thích bóng đá. Từ khi được tham gia vào CLB, cháu được rèn luyện sức khỏe cũng như các kỹ năng mềm trong cuộc sống, đó cũng là động lực để tôi tham gia làm trọng tài góp 1 phần nhỏ tạo cho con mình và các em học sinh một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa”. Lời chia sẻ chân thành từ anh Vác đã cho thấy rằng không chỉ các em học sinh mà cả phụ huynh và những người tham dự khác đều cảm nhận được niềm vui và ý nghĩa to lớn từ sự kiện.

DSC02495

Anh Trần Văn Vác, phụ huynh học sinh đóng vai trò là trọng tài trong các trận đấu

Với tiêu chí “đếm nụ cười không đếm bàn thắng”, các em học sinh hòa mình vào trái bóng tròn, thỏa sức thể hiện niềm đam mê bóng đá. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi vận động với bóng lồng ghép với những kiến thức kĩ năng sống và biểu diễn các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đã cùng nhau tạo nên và tận hưởng một ngày hội vui nhộn và ý nghĩa.

IMGP6052

Các em tham gia các hoạt động kĩ năng sống với kiến thức về bom mìn

Trong quá trình chuyển giao, dù gặp nhiều khó khăn trong tài chính, FFAV vẫn luôn kiên trì với hy vọng rằng cùng sự nhiệt huyết của quý thầy cô, niềm đam mê của các em học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh sẽ giúp cho CLB ngày càng phát triển tích cực hơn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ và huy động nguồn hỗ trợ về nhân lực từ địa phương để duy các hoạt động của CLB trong tương lai.

DSC02488

Được tham gia một ngày hội thật vui và ý nghĩa

Ngày hội bóng đá vui đã kết thúc rất thành công. Hy vọng những trải nghiệm thú vị và bổ ích ngày hôm nay đã giúp cho các em có thêm niềm đam mê bóng đá và cũng là động lực để các em vươn lên trong học tập, giúp các em tự tin thực hiện ước mơ của mình, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Nam Đông nói riêng và cả nước nói chung, có được điều kiện để phát triển hài hòa về cả thể chất và tinh thần.

Thanh Thùy

-------