Ngày hội bóng đá vui huyện Nam Đông

Lại một ngày hội vui nữa lại đến với các em học sinh, thầy cô và phụ huynh tại huyện Nam Đông cùng với những trái bóng tròn, những trò chơi vận động bổ ích. Với sự tài trợ từ Quỹ trẻ em UEFA Foundation for Children và Quỹ từ Câu lạc bộ kết nghĩa Sogn Og Fjordane, những người tham gia cùng nhau tạo nên một ngày thực sự ý nghĩa.

IMGP0263

Ngày hội bóng đá vui huyện Nam Đông là một trong số những hoạt động nhằm chào mừng Ngày Hòa bình thế giới – One Peace Day  vào 21 tháng 9 hàng năm. Các trận đấu được bắt đầu bằng những cái bắt tay hòa bình – “Handshake for Peace” từ hai đội và các trò chơi kĩ năng sống cũng được lồng ghép thông điệp hòa bình rất đa dạng và thú vị. Một góc tại ngày hội còn được dành riêng cho mục vẽ tranh vì hòa bình của các bạn nhỏ đã thu hút rất nhiều khán giả đến xem.

IMGP9960

Không chỉ các em tham gia đá bóng, chơi trò chơi mới thực sự có được niềm vui, ngày hội hôm nay còn nhộn nhịp hơn nhờ sự tham gia của thành phần tình nguyện viên phụ huynh và các bạn tình nguyện viên đến từ Học viện Đào tạo nghề Singapore ( Institute of Technical Education).

Những trọng tài, huấn luyện viên mang trang phục màu xanh chắc hẳn không còn xa lạ nữa trong giai đoạn gần đây, khi FFAV đẩy mạnh công tác tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho phụ huynh tại các CLB bóng đá trường học, xây dựng một nguồn nhân lực đây tiềm năng cho các CLB này trong tương lai. Và khi cả cộng đồng cùng chung tay xây dựng sân chơi cho các em, khả năng duy trì và phát triển hơn nữa các hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ không còn là điều lo ngại.

IMGP0025

Ngoài ra, những nhân vật mang áo màu xanh lá cũng là một điểm nhấn thú vị tại Lễ hội, các bạn sinh viên từ Singapore đã đi một quãng đường xa và mặc dù vẫn chưa hoàn toàn hồi sức từ chuyến đi dài, các bạn vẫn tham gia ngày hội một cách rất nhiệt tình. Các bạn tình nguyện viên đã cùng tổ chức một trại trò chơi và giới thiệu văn hóa khiến ngày hội càng thêm phần sôi động. Các em nhỏ quấn lấy các anh chị và bập bẹ với những câu nói bằng tiếng Anh mà mình đã được học. Tuy vậy, những ánh mắt và nụ cuời có lẽ là phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất dành cho các bạn sinh viên và các em. Cùng đá bóng, nhảy dân vũ và cổ vũ cho những trận bóng đá không cạnh tranh của các em, các bạn tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm mới mẻ này.

IMGP9979

Sau ngày hội hôm nay, các bạn sinh viên từ trường ITE sẽ tham gia xây dựng sân bóng và vườn rau; tổ chức các lớp học tiếng Anh và giao lưu cùng các em tại trường tiểu học Hương Hữu. Đây cũng là một dự án nằm trong hướng đi tương lai của FFAV sau năm 2018.

IMGP0429

Năm 2018 là một năm với đầy những nỗ lực trong chiến lược hoạt động của FFAV trong cuối giai đoạn chuyển giao. Nhưng với những gì chúng ta đã và đang làm được, có thể nói rằng tương lai của các CLB sẽ đầy ắp hi vọng.

-------