Ngày hội bóng đá và kĩ năng sống cho các em học sinh Tiểu học

Vào ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam đã tổ chức Ngày hội bóng đá vui và kĩ năng sống cho hơn 400 em học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

IMGP9525

Các em học sinh hăng say chơi bóng trên sân

Ngày hội được tổ chức như là một sự kiện mở đầu cho năm 2018 với mong muốn mang lại cơ hội tham gia giao lưu đá bóng, tìm hiểu và thực hiện tốt quyền, bổn phận của trẻ em, qua đó phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức cho các em học sinh. Các cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học qua đây cũng có cơ hội điều chỉnh, đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy khả năng trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, phát hiện những năng khiếu, phẩm chất, năng lực của học sinh góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học.

Ngày hội có 4 hoạt động chính: Thi vẽ tranh về quyền và nghĩa vụ của Trẻ em, Phần thi đố vui về Quyền trẻ em, Đá bóng giao lưu cho và chương tình Goal cho các em nữ.

IMGP9536

Bảo vệ trẻ em luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động

Các hoạt động được thiết kế dựa trên các nguyên tắc về quyền trẻ em đồng thời đảm bảo bình đẳng giới trên mọi sân chơi. Đối với hoạt động giao lưu bóng đá, mỗi Phòng giáo dục có hai đội (một nam-một nữ) được tham gia với các điều kiện thi đấu như nhau. Điều này giúp đảm bảo tất cả các em đều có cơ hội được tham gia vui chơi và học hỏi. Đặc biệt hơn, chương trình Goal với mục tiêu trang bị cho các em gái ở độ tuổi mới lớn những kiến thức và kĩ năng cần thiết đã thu hút được lượng lớn người tham gia. “Những hoạt động ngoại khóa như thế này rất hữu ích cho các em học sinh, đặc biệt khi các em đang trong giai đoạn phát triển và muốn hiểu hơn về cuộc sống bên ngoài trường học. Tôi cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm về cách tổ chức hoạt động qua sự kiện này.” Cô Hoàng Thị Diễm Phượng, chuyên viên từ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phú Vang chia sẻ.

IMGP9413

Chương trình Goal cho các em nữ

Em Lê Thanh Thuận, học sinh của trường Tiểu học Hương Văn cười thật tươi khi khoe bức tranh em vừa vẽ cho chúng tôi: “Đây là bức tranh vẽ em cùng với các bạn chơi trò ô ăn quan. Hôm nay em rất vui khi được đi xa cùng thầy cô và bạn bè để tham gia ngày hội. Tuy đi xa nhưng bố mẹ rất  nhiệt tình ủng hộ em. Sau khi hoàn thành phần thi này em sẽ xuống dưới sân để cổ vũ cho các bạn.”

IMGP9494 (2)

Em Thuận tự hào khoe bức tranh mình vừa vẽ xong

Mặc dù thời tiết rất lạnh và thỉnh thoảng có mưa phùn nhưng mọi người đều rất cố gắng để mang lại một ngày hội đáng nhớ nhất cho các em. Nhìn thấy những nỗ lực của các thầy cô và cả các em nhỏ háo hức được học thêm nhiều điều mới, chúng tôi tin chắc rằng những hoạt động như thế này không chỉ giúp các em học tập tốt hơn ở trường mà còn giúp trang bị kiến thức kĩ năng và rèn luyện tính cách cho các em sau này.

-------