Lễ trao giải AFC Dream Asia Awards 2017

Ngày 20/07, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã trao giải thưởng Giấc mơ châu Á 2017 (Dream Asia Awards) cho Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV), Tập đoàn Shell Qatar và ông Nguyễn Hoàng Phương (FFAV) tại Hồng Kông. Lễ trao giải diễn ra cùng với Hội nghị Phát triển Bóng đá Cộng đồng AFC – Premier League 2017.

Giải thưởng Giấc mơ Châu Á được trao cho 3 hạng mục –  tổ chức đoàn thể, tổ chức phi chính phủ (NGO) và cá nhân. Giải thưởng này thể hiện sự công nhận và vinh danh những cá nhân, tổ chức đã sử dụng bóng đá như một công cụ để phát triển xã hội.

Tổng thư ký AFC Dato ‘Windsor John, Chủ tịch Premier League Richard Scudamore và Chủ tịch Ủy ban Trách nhiệm Xã hội của AFC, Ahmed Eid S. Al Harbi đã trao giải thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp xứng đáng.

Ông Dato ‘Windsor cho biết: “Chúng tôi không chỉ hài lòng với tiêu chí và những cá nhân, tổ chức đạt giải thưởng, mà quan trọng hơn chính là những chương trình, hoạt động mà họ đang thực hiện ở Châu Á đã sử dụng Bóng đá là công cụ phát triển xã hội.

HONG KONG, HONG KONG - JULY 20: FFAV Special Advisor South East Asia to the Football For All in Vietnam (FFAV) Anders Krystad (L), Shell Qatar representative Frandy Chu, (C), Director of Football for All in Vietnam (FFAV) Nguyen Hoang Phuong (R), attends Premier League's Football Social Development Conference at Grand Hyatt Hotel on July 20, 2017 in Hong Kong, Hong Kong. (Photo by Billy H.C. Kwok/Getty Images for Premier League)

Ông Anders Krystad – Cố vấn dự án FFAV, Bà Frandy Chu – Đại diện Shell Qatar, Ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc FFAV tại lễ trao giải AFC Giấc mơ Châu Á 2017 tại Hồng Kông (Ảnh: Billy H.C. Kwok/Getty Images for Premier League)

“Chúng tôi vẫn luôn thực hiện những chiến dịch thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân ở những nơi nằm trong Tầm nhìn và Sứ mệnh của AFC, và chúng tôi cũng nhận thấy rằng có nhiều người bao gồm cá nhân và tổ chức được trao giải đã và đang đóng góp rất nhiều cho xã hội. “

“Là Chủ tịch Ủy ban Trách nhiệm Xã hội của AFC, chúng tôi luôn làm việc hết mình không chỉ để thực hiện công việc của AFC mà chúng tôi cũng khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ khác sử dụng bóng đá như là một công cụ mang đến những điều tốt đẹp trong xã hội.

“Qua những giải thưởng AFC Dream Asia và Quỹ AFC Dream Asia được Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa công bố vào tháng 3, chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ những tổ chức và cá nhân xứng đáng đạt được giải thưởng này.”

“Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) là dự án được trao giải thưởng Dream Asia Award (Giấc mơ Châu Á) ở hạng mục Tổ chức phi chính phủ hoạt động về bóng đá phát triển tốt nhất Châu Á. FFAV hoạt động với mục đích mang đến cơ hội chơi bóng đá cho tất cả mọi người có mong muốn chơi bóng. Ngoài ra, là một tổ chức hợp tác phát triển bóng đá cộng đồng khắp các tỉnh thành trong nước, FFAV sử dụng bóng đá làm nền tảng để giáo dục trẻ em những kỹ năng sống quan trọng, đặc biệt thúc đẩy sự tham gia bóng đá nữ, trẻ em khuyết tật và trẻ em thiệt thòi.

Thông qua bóng đá, trẻ em được giáo dục về các vấn đề như HIV / AIDS, vệ sinh cá nhân, kỹ năng giao tiếp và an toàn giao thông. Đặc biệt nâng cao hiểu biết về những tàn tích chiến tranh để lại như bom, mìn qua bóng đá cũng là một chủ đề quan trọng tại một số tỉnh thành của Việt Nam.

11-Copy

Chương trình Koora Time của Tập đoàn Shell Qatar đã nhận giải AFC Dream Asia 2017 dành cho tập đoàn có đóng góp xuất sắc cho xã hội. Đây là một chương trình quốc gia nhằm cải thiện sức khoẻ và phúc lợi của thanh thiếu niên ở Qatar thông qua bóng đá – môn thể thao phổ biến nhất tại nước này.

Tại Qatar, bóng đá là một cách hiệu quả để rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe. Koora Time là một chương trình dành cho cộng đồng sử dụng bóng đá làm nền tảng để thúc đẩy lối sống năng động và lành mạnh, để các em hoạt động thể dục nhiều hơn và mang đến nhiều cơ hội và không gian đá bóng hơn cho cả trẻ em nam lẫn em nữ. Đây là một chương trình giáo dục bóng đá duy nhất ở Qatar.

HONG KONG, HONG KONG - JULY 20: Premier League Executive Chairman Richard Scudamore, left, Director of Football for All in Vietnam (FFAV) Nguyen Hoang Phuong, right, attends Premier League's Football Social Development Conference at Grand Hyatt Hotel on July 20, 2017 in Hong Kong, Hong Kong. (Photo by Billy H.C. Kwok/Getty Images for Premier League)

Ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc FFAV nhận giải AFC Giấc mơ Châu Á cho hạng mục cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển bóng đá phong trào tại Hồng Kông (Ảnh: Billy H.C. Kwok/Getty Images for Premier League)

Giải Dream Asia 2017 ở hạng mục cá nhân được trao cho Ông Nguyễn Hoàng Phương cho những đóng góp xuất sắc trong việc phát triển bóng đá cộng đồng tại Việt Nam từ năm 2001. Ông đã để lại những ấn tượng trong hoạt động phát triển bóng đá phong trào.

Ông Nguyễn Hoàng Phương đã góp phần vào việc kết nối sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với sự phát triển bóng đá phong trào tại các trường học trên cả nước. Mô hình bóng đá này đã được học hỏi và thực hiện ở Lào và một chương trình bóng đá dành cho người tị nạn đã diễn ra ở biên giới My-an-ma và Thái.

Ngoài ra, sự tham gia của nữ giới vào bóng đá đã được quảng bá và phát triển rất rộng khắp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng đá ký kết áp dụng mô hình bóng đá vào trong học đường, để nhân rộng trên khắp Việt Nam. Mô hình này cũng đã được điều chỉnh để phù hợp cho các môn học khác như Toán học, Nghệ thuật và Tiếng Anh.

http://www.the-afc.com/social-responsibility/afc-dream-asia-award-winners-announced-0
Dịch bởi Trần Nguyễn Ngọc Linh

 

-------