Lễ thành lập CLB Bóng đá Ngư Mỹ Thạnh

Sáng ngày 9/7/2017, từ văn phòng dự án FFAV, chúng tôi xuất phát đến thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền để tham dự lễ thành lập câu lạc bộ bóng đá (CLB) Ngư Mỹ Thạnh, chào đón thành viên thứ 184 của đại gia đình FFAV.

Tại nhà Cộng đồng thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, các em hăng say chơi đùa, tập luyện. Nhỏ có, lớn có, trai có, gái có đều hòa mình vào không khí vui vẻ, hồn nhiên khi chạy theo trái bóng lăn. Khi được các thầy thông báo tập trung, các em ùa vào như bầy chim ríu rít và vô cùng hào hứng khiến các thầy một lúc sau mới ổn định các em được.

IMGP1470

Các thầy cô trong ban chủ nhiệm CLB đã bày tỏ sự vui mừng khi trở thành một thành viên của đại gia đình FFAV, cùng mang lại một sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho các em vui chơi, tập luyện và phát huy khả năng của mình ở những sân đấu lớn hơn sau này. Được biết các thành viên trong CLB còn đến từ các thôn lân cận vì các em quá say mê với môn bóng đá.

Tuy vậy, câu lạc bộ Ngư Mỹ Thạnh vẫn còn một điều bất cập đó là số em nữ tham gia quá ít, chỉ đạt khoảng 15% so với tỉ lệ 50 nam/50 nữ mà dự án đặt ra. Ban chủ nhiệm CLB hứa sẽ cố gắng vận động thêm nhiều em nữ nữa tham gia tập luyện cùng câu lạc bộ trong thời gian tới. Một em nữ với vẻ mặt rất hồ hởi trong suốt buổi thành lập CLB, vui mừng nói: “ Dạ em thích đá bóng lắm chị, bây giờ còn được các thầy tập cho nữa nên rất vui!”. Rồi em vụt chạy đến nhóm bạn của mình như một chú sẻ nhỏ trước khi tôi kịp hỏi tên em.

IMGP1520

Sau buổi lễ, các em được mặc áo những bộ áo quần tập luyện mới, phấn khởi được chơi những quả bóng mới trên sân. Từ đây, khoảng sân rộn của thôn đã chính thức trở thành sân bóng, nơi các em sẽ tập luyện cùng nhau dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Và có một điều khiến tôi ngạc nhiên nhất chính là số em nữ ít ỏi đó lại là những cầu thủ nhí hăng say nhất và giành ngay lượt tập đầu tiên cùng các thầy cô.

Bắt đầu từ hôm nay, không chỉ trẻ em của thôn Ngư Mỹ Thạnh mà cả những em đến từ thôn lân cận đã có cơ hội vui chơi và tập luyện, thêm nhiều niềm vui khi chơi bóng trên sân an toàn cùng bạn bè và thầy cô tại CLB Ngư Mỹ Thạnh. FFAV rất vui mừng khi mô hình mang lại lợi ích cho các em ngày càng được nhân rộng như thế này tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung./.

IMGP1545

Lê Thị Huế

-------