Lễ thành lập Câu lạc bộ Trường THCS Phạm Quang Ái

Vào 29/10 vừa qua, FFAV lại được vui mừng chào đón thành viên chính thức thứ 192 cùng gia nhập đại gia đình Bóng đá Cộng đồng.

DSC02830

Trường THCS Phạm Quang Ái nằm ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một ngôi trường với hơn 1200 em học sinh ở vùng nông thôn nghèo ở vùng ngoại ô tỉnh. Mặc dù cơ sở vật chất còn chưa được đầu tư nhiều, chỉ có một khoảng sân các em thường học thể dục với hai cầu môn, nay được FFAV tài trợ thêm về đồng phục và các trang thiết bị thi đấu như bóng, chóp,.. và được các thầy cô hướng dẫn, các em từ nay đã có một sân chơi vui khỏe, vừa để rèn luyện thể lực, vừa là cầu nối gắn kết tình bạn cho các em.

DSC02902

Đại diện các em học sinh nhận bóng thi đấu từ FFAV

Lễ thành lập câu lạc bộ được tổ chức lồng ghép cùng với giải đấu bóng đá cho các em nhờ vậy mà ngày chủ nhật hôm đó không hề giống với những ngày cuối tuần khác. Các em tham gia câu lạc bộ được chia đội và thi đấu với nhau một cách thoải mái và công công bằng.

DSC02877

“Đội trống” cổ vũ nhiệt tình từ ngoài sân cỏ

Ngoài những giải nhất nhì ba thì các em còn được nhận những danh hiệu như “Đội bóng fair play nhất”, “Bạn nữ chơi bóng hay nhất”,… Và dù các em được nhận danh hiệu nào đi nữa, phần thưởng lớn nhất mà các em có được chính là được thỏa sức tham gia một ngày hội vui với niềm đam mê và vui cười cùng bạn bè mình.

DSC02895

Niềm vui khi đội mình được gọi tên 

Cô Nguyễn Thị Mùi, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Với sự thành lập của Câu lạc bộ Trường THCS Phạm Nguyên Ái, các em từ nay đã có một sân chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để rèn luyện, tập luyện những kĩ năng cần thiết để các em có thể tự tin tham gia môn thể thao yêu thích của mình.”

DSC02862

Thỏa sức vui chơi cùng trái bóng tròn

Các em trở về nhà với niềm vui trong trẻo, chúng tôi cũng trở về với những nụ cười khi thấy được càng ngày càng có nhiều hơn những em học sinh được hưởng lợi từ những hoạt động cộng đồng được chúng tôi khởi xướng và sự hỗ trợ, hợp tác to lớn từ bố mẹ, thầy cô các em và cả cộng đồng.

Lê Thị Huế

-------