Lãnh đạo trẻ FFAV tiếp tục thực hiện các dự án cộng đồng

Dự án lãnh đạo trẻ FFAV tiếp tục được triển khai và lan rộng ở các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế. Gần đây nhất, vào ngày 29/9, dự án đã được tổ chức tại trường tiểu học Hương Long mà ở đó các thầy cô và các bạn trẻ là những người đóng vai trò là các nhà lãnh đạo. Tiếp tục hướng tới nội dung tuyên truyền phòng chống xâm hại, bạo lực và lạm dụng tình dục ở trẻ em gái, các hoạt động dành riêng cho các bạn học sinh trường tiểu học Hương Long và các trường lân cận diễn ra vô cùng sôi nổi.

IMGP0864

Nhằm mang đến những kiến thức cũng như các kỹ năng để chống lạm dụng trẻ em, các em học sinh được tham gia các trò chơi để nâng cao kiến thức,cùng dựng lên những tình huống có thể xảy ra và tìm cách ứng phó và một số cách để phòng vệ cho bản thân.
Bên cạnh đó các nhà lãnh đạo trẻ còn đưa ra những vấn đề liên quan đến xâm hại trẻ em, cùng các em thảo luận và nêu lên ý kiến của bản thân nhằm rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như sự tự tin, bình tĩnh xử lí tình huống khi các em gặp phải những trường hợp xấu.

IMGP0929

Đối với các em học sinh, đây là một kiến thức mới và khá nhạy cảm, tuy nhiên các em đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này và mạnh dạn học hỏi, chia sẻ những khó khăn của bản thân, hiểu rõ hơn về quyền được bảo vệ và tự bảo vệ của mình.
Qua những bước đầu hoạt động của dự án lãnh đạo trẻ FFAV đã đem lại nhiều ý nghĩa tích cực. Hi vọng trong tương lai cùng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của các nhà lãnh đạo trẻ FFAV, hoạt động phòng chống xâm hại, bạo lực và lạm dụng trẻ em sẽ được tuyên truyền và lan rộng đến các bạn trẻ hơn nữa.

Thanh Thùy

-------