Lan tỏa những nụ cười

Ngày Hội bóng đá vui lại trở về với Hương Thủy với hơn 713 học sinh, HLV, săn sóc viên, trọng tài, TNV… tham gia vào cuối tuần ngày 23 tháng 9 vừa rồi.

Sáng sớm đón chào ngày hội năm nay bằng một cơn mưa thật to. Thầy cô trong ban tổ chức cũng như những người tham sự đã rất lo lắng nhưng sau cùng, chính nụ cười rạng rỡ của các em đã làm bừng lên những tia nắng thực sự cho ngày hội.

IMGP4727

Ngày Hội bóng đá vui năm nay tại Hương Thủy có một điều mới lạ. Khi họp bàn chương trình  cho ngày hội bóng đá vui, các thầy cô đã lên kế hoạch lồng ghép gian hàng gây quỹ vào các góc của sân bóng nhằm thí điểm mô hình gian hàng gây quỹ tại sự kiện.

Thầy Phạm Ngọc Châu – trường Tiểu học Dạ Lê chia sẻ: “Hiểu được sâu sắc ý nghĩa và những lợi ích tốt đẹp từ những hoạt động bóng đá mà FFAV mang lại, chúng tôi cũng rất mong muốn mô hình này được nhân rộng trên khắp địa bàn huyện. Do vậy, với nguồn quỹ thu về được trong ngày hôm nay là 2.815.000, chúng tôi hi vọng sẽ tổ chức được một giải bóng đá với mô hình không cạnh tranh tương tự cho một trường chưa có cơ hội nhận được sự hỗ trợ của FFAV, để những giá trị đẹp đẽ này được lan tỏa.”

IMGP4779

Gian hàng gây quỹ được chuẩn bị rất chu đáo nhờ sự hỗ trợ của các thầy cô từ các trường trên địa bàn cùng một số bạn tình nguyện viên đến từ Đội kĩ năng công tác xã hội huyện Hương Thủy. Các quầy hàng lúc nào cũng đông các em học sinh, phụ huynh, TNV, thầy cô mua nước, mua bim bim. Đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý, sự nhiệt tình và nụ cười luôn nở trên môi người bán lẫn người mua, Gian hàng gây quỹ đã góp thêm những nụ cười cho Ngày Hội bóng đá vui Hương Thủy năm nay. Đây là một mô hình gây quỹ tại sự kiện rất hay và hiệu quả mà các đơn vị có thể học tập để huy động thêm ngân sách cho câu lạc bộ.

IMG_0702

Trời tạnh mưa vừa kịp lúc cho Lễ khai mạc trên Sân vận động Thị xã Hương Thủy, một ngày nắng nhẹ làm cho các em cũng như những ai trên sân điều thấy thích thú với những hoạt động của ngày hội bóng đá vui. Với tinh thần của FFAV xuyên suốt Ngày hội bóng đá, những tiết mục văn nghệ không kém phần sôi nổi, nhiều bài hát đăng ký ngẫu hứng và tự tin đã mang niềm vui đến với mọi người.

Các em thể hiện đam mê của mình trên sân bóng, nụ cười vui tươi hạnh phúc khi tham gia các trại kỹ năng với tinh thần vui vẻ, không quan trọng việc thắng thua đã làm cho ngày hội luôn tràn ngập tiếng cười.

IMGP4832

Ngày hội kết thúc với sự lưu luyến của mọi người, Ban tổ chức và TNV là các bạn thành viên trong Đội công tác xã hội Thị xã Hương Thủy đã hết mình cho những nụ cười của các em trong ngày hôm nay. Dù mệt mỏi về thể chất nhưng tinh thần của mọi người đều hừng hực như vừa mới bắt đầu.

Mọi người có thể xem đoạn phóng sự ngắn về Ngày hội bóng đá vui Hương Thủy 2017 của TRT tại đây

Châu Mai Phương

-------