Hợp tác dự án “Đổi mới công tác Giáo dục Thể chất” giữa FFAV và Đại học Huế

Chiều ngày 16/7, tại Hội trường Đại học Huế, Liên đoàn bóng đá NaUy (NFF), Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) đã ký kết hợp tác dự án “Đổi mới công tác giáo dục thể chất” với Khoa giáo dục thể chất (GDTC)-Đại học Huế dưới sự chứng chiến của BGĐ Đại học Huế. Đến dự buổi ký kết, có TS Đào Thị Xuân Dung-PGĐ Đại học Huế, ông Anders Krystad- Tư vấn Liên đoàn bóng đá NaUy, TS Nguyễn Gắng-Trưởng khoa GDTC-Đại học Huế,…

IMGP6733

TS Đào Thị Xuân Dung-PGĐ Đại học Huế phát biểu tại buổi kí kết

Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) được khởi xướng bởi NFF nhằm hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xây dựng mô hình mẫu về lợi ích của việc phát triển bóng đá cơ sở nói riêng và phát triển bóng đá nói chung tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Mô hình trong đó tập trung vào việc đào tạo Huấn luyện viên, các nhà quản lý CLB, trọng tài, giáo viên theo phương pháp giáo dục mới cũng như cung cấp các hoạt đông giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, tất cả đều được tổ chức dựa vào phương pháp có sự tham gia. NFF đã được Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị hỗ trợ đổi mới chương trình và sách giáo khoa đối với công tác GDTC. Mô hình FFAV đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phát triển trong các trường phổ thông.

IMGP6750

TS Nguyễn Gắng-Trưởng khoa GDTC-Đại học Huế

Đến năm 2030 Đại học Huế trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, là một cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học vùng. Mục đích của Biên bản ghi nhớ này nhằm nêu rõ phạm vi và quy mô hợp tác giữa NFF/FFAV và Đại học Huế về việc “Đổi mới công tác GDTC” tại Khoa GDTC trong đó tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học, chương trình và hoạt động. Với mục tiêu: Phát triển/nâng cao chất lượng các hoạt động GDTC cho sinh viên Đại học Huế; Truyền cảm hứng – tạo hứng thú bền vững trong tập luyện TDTT; Đổi mới chương trình, phương pháp dạy và học GDTC; Phát triển mô hình GDTC hiện đại (mẫu) nhằm nhân rộng tại các trường Đại học tại Việt Nam.

IMGP6762

Đại diện hai bên kí vào Biên bản ghi nhớ

NFF/FFAV và Đại học Huế, Khoa GDTC cam kết hợp tác trong việc phát triển, đổi mới phương pháp và chương trình GDTC, tác động đến các nhóm đối tượng đích.

IMGP6780

Ông Anders Krystard và Bà Đào Thị Xuân Dung trao quà lưu niệm

NFF/FFAV sẽ vận động các nguồn tài trợ trong và ngoài nước để hỗ trợ và phối hợp với Khoa trong việc tổ chức Hội thảo, tập huấn cho giáo viên và sinh viên chuyên ngành cũng như sinh viên từ các trường đại học khác. NFF/FFAV chịu trách nhiệm chi trả tài chính đối với nhân viên trực tiếp làm việc tại dự án. NFF/FFAV chịu trách nhiệm tìm kiếm nhà tài trợ nhằm hỗ trợ Khoa trong việc sử dụng công cụ quản lý CLB thể thao trực tuyến miễn phí. Tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên gia GDTC, giáo viên quốc tế, giảng viên bóng đá quốc tế trong việc thực hiện các hoạt động của dự án. Huy động các nguồn tài trợ để hỗ trợ các chi phí khi tổ chức hoạt động. Huy động các nguồn tài trợ trong việc kết nối, tham quan học tập các mô hình tại các trường Đại học tại Việt Nam và quốc tế. Phối hợp với Khoa trong việc huy động tài trợ để thực hiện các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ dự án.

Thời gian hợp tác dự án từ năm 2018 đến năm 2022 và được chia làm 3 gia đoạn: Giai đoạn 1: 2018 – 2019; Giai đoạn 2: 2019 – 2020; Giai đoạn 3: 2020 – 2022.

Xuân Hòa – Xuân Trường

-------