Hội thảo triển khai chương trình Goal đến các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2018-2019

Với mục tiêu triển khai chương trình Goal đến các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, FFAV phối hợp cùng Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công buổi họp với sự tham gia của đại diện 18 trường học và CLB Bóng đá vào sáng 17/4/2018 tại Trung tâm giáo dục năng khiếu Văn Thể Mĩ.

Mở đầu buổi họp, ông Nguyễn Hoàng Phương, giám đốc dự án FFAV đã có lời phát biểu về phương hướng hoạt động của FFAV trong quá trình chuyển giao cũng như mong muốn chương trình Goal sẽ tiếp tục được duy trì kể cả khi FFAV dừng hỗ trợ tài chính. Qua đây, giám đốc FFAV cũng khuyến khích các trường chưa có CLB thành lập CLB bóng đá ngay trong năm nay nếu trường đã có đủ cơ sở vật chất. Việc thành lập CLB bóng đá sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của chương trình Goal và các hoạt động vui chơi học tập ngoài giờ của các em và FFAV sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức có thể. FFAV cũng rất cảm ơn vì nhận được sự ủng hộ và quan tâm rất tích cực từ phía Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh trong việc triển khai chương trình Goal trong thời gian qua.

IMGP1062

Buổi họp với sự tham gia đông đủ của đại diện 18 trường học

Cô Phan Thị Thu Hương, trưởng bộ phận chương trình FFAV sau đó đã tiến hành phổ biến quá trình và cách thức thành lập, thủ tục cũng như hoạt động trong thời gian đầu đối với các trường lần đầu tiên biết đến và triển khai chương trình Goal. Để giúp các CLB Goal mới có cái nhìn rõ ràng và thực tế hơn, đại diện từ các CLB Goal cũ và thành viên của nhóm Goal nòng cốt đã chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn đã từng gặp phải khi triển khai CLB Goal ở trường mình và cùng nhau gợi ý những giải pháp có triển vọng trong tương lai với sự giúp đỡ của FFAV và Sở GD&ĐT. Điểm đáng mừng đó là mọi tham dự viên đều rất tích cực và nhiệt huyết trong quá trình tham gia buổi họp, ngoài các cô giáo sau này sẽ trực tiếp hướng dẫn các em trong các buổi sinh hoạt Goal thường xuyên và sự kiện Goal, các thầy nằm trong ban lãnh đạo cũng tỏ ra thích thú và đóng góp rất nhiều ý kiến tích cực, sáng tạo và thể hiện sự ủng hộ hết mình cho hoạt động trong phần thảo luận.

IMGP1074

Đại diện nhóm Goal nòng cốt chia sẻ kinh nghiệm cùng các CLB Goal mới

Không chỉ tìm hiểu về chương tình Goal, buổi họp còn có sự tham gia của nhân viên FFAV từ các bộ phận khác nhau để giới thiệu cho các thầy cô tham dự về cách lôi kéo sự tham gia của tình nguyện viên cộng đồng, cách thức tham gia chương trình Câu lạc bộ kết nghĩa và hướng dẫn các thủ tục tài chính khi nhận sự hỗ trợ từ FFAV.

IMGP1092

Cô Nguyễn Ngọc Yến Nhi phụ trách mảng TNV cộng đồng chia sẻ tại buổi họp 

Kêt thúc buổi họp, các trường được nhận trang thiết bị cơ bản gồm bóng, áo bib và chóp nhằm phục vụ những hoạt động trò chơi với bóng lồng ghép kiến thức và kĩ năng cho những buổi sinh hoạt Goal của các CLB. Hi vọng rằng chương trình bổ ích này sẽ được nhân rộng hơn nữa trong tương lai, tạo ra mạng lưới Goal rộng lớn để giúp các bé gái có được những kiến thức và kĩ năng cần thiết để tự tin bước vào đời.

Lê Thị Huế

-------