Hội thảo phát triển mô hình bóng đá bền vững tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 – 2018

Vào chiều 15/06/2017, tại trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ 11 Đống Đa tỉnh Thừa Thiên Huế, FFAV đã tổ chức “Hội thảo phát triển mô hình bóng đá bền vững tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 – 2018” cho gần 30 đại diện đến từ Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT và đại diện Câu lạc bộ ở các trường.

Hội nghị diễn ra với mục tiêu đánh giá hoạt động đã diễn ra trong năm 2016 và đầu năm 2017 tại CLB và địa phương về các khía cạnh chính như nâng cao năng lực, chuyên môn, thu hút sự tham gia của tình nguyện viên và huy động tài trợ. Đại diện Phòng GD&ĐT cũng đã lần lượt chia sẻ thuận lợi và khó khăn đối với việc xây dựng mô hình bền vững hướng tới việc chuyển giao sau năm 2018, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.

IMGP0290

Từ kết quả báo cáo đánh giá dự án do nghiên cứu sinh Michael Dao chia sẻ, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận đặc biệt về việc cần có ý kiến chỉ đạo từ Sở Giáo dục trong việc triển khai hoạt động bóng đá trong nhà trường để tạo thuận tiện hơn cho các câu lạc bộ trong quá trình triển khai. Về mặt này, Ban Quản Lý dự án cấp tỉnh sẽ bàn lại với lãnh đạo Sở và có thông tin hướng dẫn đến các Phòng Giáo dục.

Kết thúc hội thảo, tất cả các đối tác có liên quan đều thống nhất rằng mô hình FFAV sẽ tiếp tục được duy trì sau năm 2018 với quy mô, hình thức tùy thuộc vào tình hình kinh tế xã hội của từng vùng miền, tuy nhiên, các giá trị, nguyên tắc của FFAV sẽ được giữ nguyên. Với những chia sẻ và định hướng chỉ đạo từ phía cấp lãnh đạo như vậy, chúng tôi tin tưởng rằng sân chơi vui, khỏe, lành mạnh cho các em sẽ tiếp tục duy trì thậm chí có thể phát triển ngày càng vững mạnh khi có được người chủ nhiệm câu lạc bộ tâm huyết.

Trần Nguyễn Ngọc Linh

Vui lòng tải các tài liệu đính kèm dưới đây:
1. FFAV – Những con số và sự kiện (01/2016 – 06/2017)
2. Các hoạt động BQL Dự án cấp tỉnh phối hợp với FFAV thực hiện trong năm 2017
3. Báo cáo đánh giá dự án FFAV 2016

 

-------