Hội nghị đánh giá và lập kế hoạch chương trình giáo dục kĩ năng sống cho các em gái GOAL

Sáng ngày 26/12/2018, Bộ phận Chương trình của FFAV phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và đánh giá chương trình Giáo dục kĩ năng sống cho các em gái như một lời cam kết tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh với chương trình Goal sau năm 2018 này.

IMGP3670

Hội nghị với sự tham gia đông đảo của đại diện các CLB trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Mở đầu Hội nghị, cô Phan Thị Thu Hương, Trưởng Bộ phận Chương trình FFAV đã nhấn mạnh rằng sứ mệnh mang sân chơi giáo dục kĩ năng sống cho các em gái tại các CLB của Chương trình Goal vẫn chưa kết thúc. Với 18 CLB Goal mới thành lập trong năm nay; tổng số trẻ em gái tham gia chương trình là 9.780, gần gấp đôi so với chỉ tiêu đã cam kết với nhà tài trợ (trong đó có 2.425 trẻ em gái được sinh hoạt Goal thường xuyên tại 39 CLB, 7.355 trẻ em gái tham gia các Sự kiện Goal), Ngân hàng Standard Charter Bank đã quyết định tiếp tục hỗ trợ FFAV triển khai chương trình Goal sau năm 2018.

IMGP3696

Cô Phan Thị Thu Hương, Trưởng bộ phận Chương trình phát biểu tại hội nghị

Với giáo án chương trình rõ ràng, chi tiết, thiết thực, phương pháp sinh hoạt đa dạng, phù hợp với chỉ thị 3008/CT của Bộ Giáo dục ban hành với nội dung: “Đẩy mạnh giáo dục Kĩ năng sống theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh gắn với định hướng nghề nghiệp.”, chương trình mới thu hút được nhiều học sinh tham gia có được sự quan tâm chỉ đạo của các Sở, Ban, Ngành liên quan và đội ngũ Hướng dẫn viên tâm huyết, có năng lực. Tuy vậy, vẫn còn những khó khăn cơ bản như thời gian sinh hoạt hạn chế, đội ngũ tình nguyện viên còn sơ sài, công tác quảng bá về chương trình chưa rộng khắp và chưa mở rộng được mô hình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở quy mô lớn.

Trong kế hoạch mới trong giai đoạn 2019, các câu lạc bộ đều cam kết tiếp tục duy trì sinh hoạt Goal thường xuyên tại các CLB hiện có; mở rộng, phát triển quy mô và nâng cao năng lực cho các CLB mới thành lập; xây dựng mạng lưới tình nguyện viên cộng đồng. Đối với FFAV, Dự án sẽ làm việc với quy mô rộng hơn nhằm nhân rộng mô hình tại Hà Nội Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác có nhu cầu.

IMGP3717

Thầy Lê Quang Anh Tuấn , Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Đình Túc chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kế hoạch hoạt động trong năm 2019

Năm 2019 là một bước ngoặt lớn đối với cả Dự án FFAV và các CLB, bắt buộc các đơn vị phải có những phương án hoạt động sáng tạo, phù hợp với những điều kiện mới. Với những nỗ lực xây dựng một môi trường an toàn tuyệt đối, thú vị và hữu ích cho các trẻ em gái trên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở với chương trình Goal trong 4 năm vừa qua, chúng tôi thực sự hi vọng rằng những giá trị tốt đẹp đó sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa cùng với sự chung tay của cộng đồng trong tương lai.

-------