Giải bóng đá phụ huynh học sinh chào mừng năm học mới 2017-2018

Trường tiểu học Hương Hữu là ngôi trường đóng trên địa bàn xã định canh định cư với gần như 100% học sinh là đồng bào ĐBDTTS thuộc huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống kinh tế của người dân đa số còn rất khó khăn với hơn 40% hộ dân trong xã là hộ nghèo, do đó công tác giáo dục của địa phương gặp phần nào khó khăn. Bỏ lại sau lưng những gánh nặng lo toan của cuộc sống hằng ngày, học sinh và phụ huynh Hương Hữu lại rất nhiệt tình, sôi nổi, hăng say với giải bóng đá phụ huynh, học sinh chào mừng năm học mới 2017-2018 do CLB bóng đá phối hợp với trường tiểu học Hương Hữu tổ chức ngày 19/8/2017.

IMG_1371

Ngày hội diễn ra trong không khí náo nức, tưng bừng chuẩn bị cho năn học mới với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích như: đá bóng cho học sinh tiểu học giữa các thôn, giao lưu bóng đá của phụ huynh, các trò chơi KNS (kéo co, ném còn…) cho cả học sinh và phụ huynh, hoạt động vận động gây quỹ của CLB cũng được các nhà hảo tâm ủng hộ và nhiều phụ huynh có điều hiện hưởng ứng và đặc biệt là sự tham giam ủng hộ và giúp cho CLB của hơn 120 tình nguyện viên và học sinh. Qua đó giáo dục cho các em KNS, giúp các em có thêm được
kiến thức và kĩ năng cần thiết để rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, biết ứng xử phù hợp trong các tình huống của cuộc sống. Nó giúp tăng cường khả năng xã hội của các em, giúp các em sống an toàn, khoẻ mạnh.

Chi đoàn nhà trường cũng tổ chức hoạt động bán hàng gây quỹ giúp các em.

IMG20170819083715

Không những học sinh mà phụ huynh các em cũng tham gia rất nhiệt tình, qua đó họ thấy được tấm lòng yêu trẻ, sự quan tâm đến con em, đến giáo dục xã nhà của các thầy cô giáo tập thể nhà trường, của các cá nhân, tổ chức xã hội….

Ngày hội cũng nhận được sự chung tay giúp đỡ rất thiết  thực từ cộng đồng, của các mạnh thường quân:Công ty du lịch Con voi; Doanh nghiệp xây dựng Phú Sơn; Phụ huynh Lê Thành Lộc (Rơi); Phụ huynh Lê Văn Hữu; chi đoàn trường tổ chức bán hàng gây quỹ…

IMG20170819085631

Khép lại một ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên tập thể nhà trường, dù mệt nhưng ai cũng vui, cũng phấn khởi vì những gì đã làm, và trong ánh mắt mỗi người đều ánh lên niềm vui, niềm hi vọng một năm học mới với nhiều thành quả tốt đẹp; những kỉ niệm sẽ đi cùng năm tháng tuổi thơ của các em. Thay mặt toàn thể Cán bộ giáo viên nhà trường, học sinh, phụ huynh xã Hương Hữu, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ cho các em, tiếp cho các em “niềm vui đến trường” trên con đường dài “tương lai”.

Câu lạc bộ Trường Tiểu học Hương Hữu

-------