“Giải bóng đá Nối Nhịp Nghĩa Tình – FFAV lần thứ XVIII” tiếp sức đến trường cho 22 học sinh nghèo vùng Ngũ Điền

Chiều tối ngày 19/8, tại SVĐ xã Điền Môn (H. Phong Điền-TT Huế), Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV lần thứ XVIII năm 2018” đã bế mạc trao cúp vô địch và huy chương, trao 22 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 1 suất quà cho CLB bóng đá FFAV học sinh trường THCS Phú Thạnh (Điền Môn) nhân dịp bước vào năm học mới 2018-2019.

Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV lần thứ XVIII năm 2018” là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV).

Giải có sự tham gia của 6 đội bóng: FC VTV Huế, FC Kim Tín Gold, FC Scavi, FC Kế Môn, FC UBND xã Điền Môn và FC Nhất Đô. Các đội thi đấu theo tinh thần “Ngày hội bóng đá vui FFAV”. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt ở 2 bảng để chọn 2 đội nhất bảng đá chung kết, 2 đội nhì bảng tranh giải 3. Tất cả các đội bóng đã chơi hết mình trên tinh thần fairplay, giao lưu, hữu nghị nhằm thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả, FC Nhất Đô đã xuất sắc giành cúp, huy chương vàng vô địch, FC VTV Huế đạt huy chương bạc, FC Kim Tín Gold và FC Scavi giành huy chương đồng.

NNNT18 (7)

Giải lần này nhằm giúp đỡ 22 học sinh con hộ nghèo của xã Điền Môn với mỗi suất học bổng trị giá 1,8 triệu đồng tiền mặt và 10 kg gạo. Bên cạnh đó là 1 suất kinh phí trị giá 1,8 triệu đồng tặng CLB FFAV trường THCS Phú Thạnh. Số tiền trên do 6 đội bóng đóng góp và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ. Tổng kinh phí trao học bổng và quà lần này trị giá 41,1 triệu đồng.

NNNT18 (6)

Thầy giáo Hoàng Đức Nhã-Hiệu trưởng trường THCS Phú Thạnh tâm sự: “Hiện tại CLB FFAV của trường có 50 học sinh nam và 40 học sinh nữ hoạt động thường xuyên. Cùng với suất quà của giải bóng đá ‘Nối nhịp nghĩa tình – FFAV” lần thứ 18 và nguồn kinh phí FFAV hỗ trợ hàng năm, chúng tôi tổ chức các hoạt động bóng đá học đường cho các em như: giải bóng đá thường niên các  khối lớp, ngày hội bóng đá vui, trại hè bóng đá. Cám ơn FFAV và các anh chị trong BTC giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV” rất nhiều.

Còn em Nguyễn Thị Ánh Linh lớp 7/1 trường THCS Phú Thạnh-Thôn 2 Vĩnh Xương-Điền Môn, con hộ nghèo tại địa phương vui mừng trong xúc động sau khi nhận học bổng và quà: “Cháu không biết nói gì, chỉ cám ơn quý cô chú trong BTC giải, quý thầy cô giáo và chính quyền địa phương. Nhận số tiền này, ba mẹ cháu sẽ mua sắm thêm sách vở, sửa xe đạp cho 2 chị em cháu để đón năm học mới. Con hứa sẽ không ngừng phấn đấu học tập để đèn đáp công ơn cha mẹ, quý thầy cô và các cô chú trong BTC giải”.

Đặc biệt giải lần này có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Bình-Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền với tư cách là cầu thủ của FC UBND xã Điền Môn. Ông Bình cho biết: “Giải đấu này là một sân chơi bổ ích cho những người yêu bóng đá, có tấm lòng thiện nguyện. Tham giai giải, tôi rất vui vì đã góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Hi vọng sẽ có nhiều giải đấu như thế này tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

                NNNT (8)

Sau 18 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình-FFAV” do FC VTV Huế (nay là VTV 8) khởi xướng từ tháng 10/2014 và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Được tổ chức định kỳ từ 1 đến 2 tháng một lần, giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận, giàu tính nhân văn này đã thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu bóng đá.

(Bài, ảnh: Xuân Trường-Xuân Hòa)

-------