Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV lần thứ XIX năm 2018”

Chiều tối ngày 21/10/2018, tại sân bóng trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy), Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV lần thứ XIX năm 2018” đã bế mạc trao giải và trao 20 suất quà cho học sinh con hộ nghèo của phường Phú Bài và 1 suất cho CLB bóng đá FFAV trường tiểu học số 2 Phú Bài.

NNNT19 (5)

Giải có sự tham gia của 4 đội bóng: VTV Huế, Kim Tín Gold, Karaoke Dậy Sóng và UBND phường Phú Bài. Các đội thi đấu theo thể thức bốc thăm đấu loại trực tiếp để chọn 2 đội thắng vào đá chung kết, 2 đội thua tranh giải 3. Tất cả các đội bóng đã chơi hết mình trên tinh thần fairplay, giao lưu, hữu nghị nhằm thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các đơn vị, cơ quan góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả, Kim Tín Gold đã giành chức vô địch, Karaoke Dậy Sóng đạt giải nhì, UBND Phú Bài đạt giải ba và VTV Huế giành danh hiệu phong cách.

Toàn bộ kinh phí và hiện vật do các đội bóng, Mạnh Thường Quân đóng góp, được chia đều để giúp đỡ 20 học sinh nghèo của phường Phú Bài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Mỗi suất trị giá gần 1,5 triệu đồng tiền mặt và 10kg gạo. Ngoài ra, BTC còn trao 1 suất trị giá 1,5 triệu đồng cho CLB bóng đá FFAV của trường tiểu học số 2 Phú Bài. Tổng kinh phí trao học bổng và quà lần này trị giá 38,8 triệu đồng.

NNNT19 (2)

Bà Nguyễn Thị Phương Đông (Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài) bày tỏ sự cảm kích đối với Ban tổ chức giải đã đưa giải bóng đá giàu ý nghĩa, đậm chất nhân văn này về với những người nghèo phường Phú Bài.

Sau 19 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình – FFAV” do FC VTV Huế khởi xướng và kết nối tổ chức, với sự đồng hành của Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV), đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận, là sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện thông qua đá bóng được tổ chức trên địa bàn tỉnh TT Huế. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu thích bóng đá.

(Tin, ảnh: Xuân Trường – Xuân Hòa)

-------