Giải bóng đá giao lưu phụ huynh, giáo viên và học sinh CLB TH Trần Quốc Toản

Sáng 21/05/2017, lần đầu tiên giải bóng đá giao lưu giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh được tổ chức tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Phong Điền. Đồng thời, phương pháp nhân rộng mô hình bóng đá FFAV cũng được chia sẻ đến những trường, những câu lạc bộ bóng đá khác trên địa bàn huyện.

IMGP0109

Vừa bước vào sân, chúng tôi đã nhìn và nghe thấy những âm thanh hào hứng, vui tươi của không chỉ của thầy cô và các em học sinh mà còn là tiếng cười vui, động viên của các phụ huynh. Đây không chỉ là giải bóng đá giao lưu đơn thuần. Ngoài các trận đấu dành cho ba mẹ và các em, đặc biệt, nhằm mục đích gây quỹ cho chính sự kiện đang diễn ra trên sân các thầy cô và phụ huynh đã dựng lên những gian hàng bán kem, nước giải khát, trái cây… Một phần lợi nhuận từ những gian hàng này sẽ được đóng góp vào quỹ của CLB bóng đá để CLB tiếp tục duy trì và tổ chức được nhiều hoạt động như thế này cho các em. Nhà trường còn rất khéo léo đặt một thùng quỹ đóng góp tự nguyện ngày lối đi vào để những phụ huynh nào có điều kiện sẽ ủng hộ thêm, giúp đỡ cho nhà trường về mặt tài chính, đóng góp ít hay nhiều đều là sự quan tâm và ủng hộ cho câu lạc bộ, cho nhà trường.

IMGP0135

Điểm đặc biệt của hoạt động tại Tiểu học Trần Quốc Toản lần này chính là thu hút được sự tham gia tích cực từ các bậc phụ huynh. Bố mẹ cùng thầy cô là những người bán hàng, nhiệt tình hỗ trợ các đồ dùng cho gian hàng như tủ lạnh hay bàn ghế. Có những phụ huynh dù rất bận nhưng cũng cố gắng đến sớm chuẩn bị hậu cần sau đó tiếp tục đi làm. Không chỉ hỗ trợ tinh thần và ủng hộ tài chính, lần này phụ huynh đóng còn đóng vai trò quan trọng không kém các em trên sân.  Bố mẹ đồng hành cùng con cái của mình từ việc chuẩn bị cho hoạt động đến việc vui chơi đá bóng với các em trong mỗi trận đấu. Rõ ràng rằng không thể không nhắc đến tầm quan trọng của phụ huynh trong việc duy trì câu lạc bộ bóng đá nói riêng và các hoạt động ngoại khóa của trường nói chung.

IMGP0121

Hôm nay, ngoài sân bóng, bố mẹ là người tiếp sức cho các em, trên sân, bố mẹ là đồng đội cùng ăn mừng phút giây ghi bàn vào lưới của con cũng là người an ủi con khi đội bạn ghi điểm lưới nhà. Những hình ảnh của ngày hôm nay chính là lí do trường tiểu học Trần Quốc Toản luôn nhận được sự ủng hộ to lớn từ phía phụ huynh học sinh.

IMGP0141

Bên lề giải giao lưu, BGH nhà trường đã tổ chức một buổi chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ đến các câu lạc bộ khác. Biết được nguồn kinh phí chính cho hoạt động bóng đá cho các em từ dự án đang giảm dần, CLB TH TQT cũng muốn giúp các CLB khác tự chủ tài chính và vận động được thêm những nguồn hỗ trợ cho CLB. Tham dự buổi chia sẻ ông Anders Krystad, Cố vấn đặc biệt Đông Nam Á, chia sẻ: “Thừa Thiên Huế đang là khu vực dẫn đầu cả nước về tổ chức bóng đá phong trào và các hoạt động bóng đá có sự tham gia của các em học sinh nữ. Tôi cảm thấy rất vui khi những hoạt động trong thời gian gần đây đã tăng lên đáng kể mặc cho nguồn tài trợ của dự án đang giảm đi. Đây là một dấu hiệu, một bằng chứng tích cực cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn này.”

IMGP0166

Nhờ sự cố gắng, tận tâm của các thầy cô dành thời gian ngày nghỉ cuối tuần của của mình mà các em có thêm cơ hội vui chơi, các bậc phụ huynh hiểu rõ con em mình hơn cũng như nhận thấy được tác động mà bóng đá mang lại cho các em và cũng vì thế hỗ trợ các hoạt động của CLB hơn. CLB TQT với những thành tựu và nhiệt huyết với sự phát triển của trẻ  sẽ tiếp tục thành công không chỉ trong bóng đá mà còn trong các hoạt động vui, khỏe, bổ ích cho các em hơn nữa.

Lê Thị Huế

-------