FFAV hưởng ứng ngày Bóng đá phong trào của Liên đoàn Bóng đá Châu Á

Vào năm 2013, Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC đã chính thức chọn ngày 15/5 làm ‘’Ngày bóng đá phong trào’’ với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của bóng đá phong trào, một trong những nền tảng cơ bản dẫn đến sự thành công của bóng đá Châu Á. Năm 2018 này đánh dấu 6 năm liền FFAV hưởng ứng tích cực chiến dịch có ý nghĩa này của AFC.

IMGP2216

Năm nay có 8 CLB tổ chức các sự kiện với hoạt động chính là sự kiện Trường học bóng đá và các Giải bóng đá, ngoài ra còn có các hoạt động khác như Ngày hội bóng đá vui, Ngày hội kĩ năng sống, Sự kiện Goal. Các CLB tham gia bao gồm CLB THCS An Bằng-Vinh An, THCS Vinh Thanh, Tiểu học Điền Lộc, Tiểu học Phường Đúc, THCS Thủy Phù, THCS PHú Mậu, Tiểu học Trung Chánh và Tiểu học Đại Thành. Tổng số học sinh tham gia chuỗi hoạt động này là 1.711 em.

IMGP2790

Với nhiều hoạt động đa dạng nhưng luôn hướng đến niềm vui và những kiến thức bổ ích học trên sân cỏ và các sân chơi kĩ năng sống đồng thời với quy mô mở rộng ra toàn trường, không chỉ gói gọn với các thành viên trong CLB, các hoạt động trong chuỗi sự kiện lần này vừa giúp khơi dậy niềm thích thú của các em đối với bóng đá, vừa củng cố tinh thần bóng đá phong trào ở cộng đồng. Có nhiều em chưa có cơ hội tham gia CLB chính thức của trường nhưng thông qua những sự kiện này đã được trải nghiệm những hoạt động bổ ích và vui khỏe của FFAV.

IMGP2885

Đặc biệt trong những sự kiện lần này có rất nhiều CLB nhận được sự tham gia và hỗ trợ tích cực từ phía phụ huynh các em từ công tác chuẩn bị, tổ chức và ủng hộ cho quỹ của CLB. Tiêu biểu như CLB Trường Tiểu học Trung Chánh, Phú Lộc tuy cả trường chỉ có 207 em học sinh nhưng đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ với số lượng tình nguyện viên phụ huynh lên tới 15-20 người. Bận rộn công việc nhưng mọi người vẫn tranh thủ đến từ rất sớm để phụ giúp các thầy cô tổ chức cho các em một ngày hội vui.

IMGP2824

Với thông điệp khi phát động Ngày Bóng đá phong trào của Liên đoàn bóng đá Châu Á: “Một bộ rễ phát triển tốt sẽ giúp cây lớn nhanh, ra hoa kết quả. Trong bóng đá, bóng đá phong trào là nền tảng quan trọng, nếu được phát triển mạnh mẽ, sẽ có lớp cầu thủ tài năng trẻ thành công. Đầu tư cho bóng đá phong trào là đầu tư cho tương lai”, chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi đã mang lại được thật nhiều sân chơi không cạnh tranh, chú trọng vào sự phát triển tự nhiên của các em khi tham gia đá bóng cùng bạn bè.

Lê Thị Huế

-------