Các CLB bóng đá dành cho nhóm trẻ em thiệt thòi

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất đồng thời cũng là mục tiêu của FFAV chính là tạo điều kiện và cơ hội cho tất cả mọi người muốn chơi bóng đều được vui chơi và tham gia cùng bạn bè trong một môi trường lành mạnh, an toàn. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi dành sự quan tâm đăc biệt đối với các đối tượng thiệt thòi.

IMGP6759

Ai cũng có quyền được tham gia đá bóng

Gần 15 năm hoạt động tại Thừa Thiên Huế, chúng tôi hỗ trợ các trường học thành lập các CLB bóng đá học đường, các câu lạc bộ bóng đá cộng đồng tại các vùng dân tộc thiểu số, khu tái định cư, trung tâm bảo trợ xã hội và các làng trẻ em SOS, mang cơ hội chơi bóng đến tất cả các em có niềm đam mê với trái bóng tròn. Với sự tài trợ đặc biệt từ chương trình phát triển của FIFA (FIFA Program support) và Quỹ trẻ em của UEFA – (UEFA Foundation for Children), tổng số các CLB dành cho nhóm trẻ em thiệt thòi đến nay đã lên đến con số 20 CLB trong đó có 9 CLB tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội 09 CLB, 1 CLB tại Làng trẻ em SOS và 10 CLB tại các khu tái định cư. Trong năm 2018 này chúng tôi cũng vừa thành lập thêm 1 CLB tại khu tái định cư là CLB Quảng Thành 2.

IMGP3523

Các em CLB Quảng Thành 2 tham gia đá bóng ngay sau Lễ thành lập CLB

Chúng tôi tin rằng thể thao, đặc biệt là bóng đá, có tiềm năng mang đến những đóng góp to lớn cho cho sự phát triển của trẻ em. Và đặc biệt với FFAV, “Bóng đá – Kĩ năng sống” là bộ đôi không thể tách rời, thông qua các hoạt động bóng đá, chúng tôi còn lồng ghép các kiến thức kĩ năng sống nhằm nâng cao hiểu biết, phát triển sự tự tin đồng thời hướng các em đến các con đường đi đúng đắn. Hiểu được rằng chỉ bằng một hành động nhỏ khiến các em tự ti về hoàn cảnh, điều kiện của mình sẽ khiến các em tổn thương sâu sắc, trong tất cả các sự kiện, chúng tôi khuyến khích và tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng trẻ em cùng tham gia và tương tác với nhau. Điều này sẽ là một sự khích lệ lớn đối với các em thuộc nhóm đối tượng dễ tổn thương và các em lớn lên trong hoàn cảnh thiệt thòi, giúp các em hiểu được rằng mình luôn được đón nhận và có cơ hội hòa nhập, vui chơi, học tập giống như những bạn bè khác.

IMGP3713

Các em tự tin thể hiện khả năng ca hát tại Ngày hội bóng đá cho các Trung tâm bảo trợ xã hội

Bóng đá ngoài việc là hình thức giải trí, giáo dục lành mạnh, nó còn giúp biến những ước mơ tưởng chừng như quá xa vời được của các em trở thành hiện thực. Vừa qua, 4 cầu thủ nhí của FFAV đến từ Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, 4 em với hoàn cảnh, tuổi thơ hết sức khó khăn nhưng niềm đam mê bóng đá không hề thua kém bất kì ai, đã có cơ hội tham dự “Lễ hội bóng đá Hi vọng – FIFA Foundation Festival’’, một sự kiện chính thức của World Cup 2018 tại Nga. Đây là một cơ hội cực kì tuyệt vời để các em được tham gia, kết bạn và thử sức hòa nhập với môi trường quốc tế rộng lớn. Việc 4 em nhỏ đến từ nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được tham dự một Lễ hội với quy mô lớn như vậy cũng đồng thời sẽ trở thành động lực, niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn nhỏ khác tiếp tục cố gắng vươn lên và tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

36362652_1909260375785741_2954250098722209792_n

Phái đoàn FFAV tham gia Lễ hội bóng đá Hi vọng tại Nga

Chúng tôi rất tự hào về những giá trị tốt đẹp mà FFAV đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến cho các em cũng như hi vọng rằng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để thực hiện đến cùng mục tiêu được nằm ngay trong tên gọi – “Football for All in Vietnam, Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam”.

-------