Cho một ngày hội vui

Lại một ngày hội vui lớn nữa đã đến với các em học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền, Huế vào 26/5/2018. Hơn 840 em học sinh, thầy cô và 37 phụ huynh đã cùng nhau tạo nên một Ngày hội bóng đá vui đúng nghĩa. Ngày hội còn vinh dự được đón ông Sigmund Stromme, đại diện đơn vị tài trợ, Công ty TNHH Baconco đến thăm.

Baconco là đối tác thân thuộc của FFAV, Công ty đã tài trợ một số trang thiết bị bóng đá cho các CLB, kinh phí tổ chức 2 ngày hội bóng đá vui năm 2015 và cho Cúp FFAV 2016. Năm nay, Baconco tiếp tục hỗ trợ FFAV bằng việc tài trợ toàn bộ kinh phí cho ngày hội Bóng đá vui tại huyện Phong Điền lần này.

IMGP3952_preview

Cũng như các hoạt động khác mà FFAV tổ chức, các em tham gia không chỉ được chơi đá đóng mà còn được tham gia vào những hoạt động kĩ năng đa dạng khác như trò chơi dân gian, hoạt động kĩ năng sống, trại Goal cho các bạn nữ và những tiết mục dân vũ, văn nghệ sôi nổi. Với bản chất là bóng đá phong trào, các em tham gia đều có cơ hội được đá bóng mà không kể đến giới tính hay những kĩ năng đá bóng, các em đều được thay phiên nhau vào sân và giao lưu cùng đội bạn.

41502456905_d2545f79bd_o

 

Các gian hàng của các CLB cũng tận dụng cơ hội này để gây quỹ nhằm tổ chức những hoạt động sau này cho các em. Lực lượng phụ huynh và giáo viên hỗ trợ rất đông và nhiệt tình làm cho không khí của ngày hội càng trở nên sôi nổi, nhộn nhịp hơn. Phụ huynh tham gia làm công tác trọng tài, hướng dẫn viên kĩ năng sống và hỗ trợ quản lí, chăm sóc các em. Một trận bóng dành riêng cho phụ huynh tại ngày hội đã thu hút được rất nhiều sự cố ý và cổ vũ từ các em nhỏ cũng như những đối tượng khán giả khác. Có thể thấy việc triển khai mô hình xã hội hóa cho các CLB đã đạt được những kết quả đáng mong đợi và cơ hội mang lại sự phát triển bền vững sau này từ các nguồn lực địa phương là rất cao.

41502506985_fd4b317569_o

 

Em Thùy Trang, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Điền Lộc chia sẻ cảm xúc sau một ngày hội dài cùng thầy cô, bố mẹ và các bạn: “Hôm nay bố cùng đi với em, em cảm thấy rất vui khi được cùng chơi bóng, chơi các trò chơi dân gian, tham gia trại Goal và diễn văn nghệ, cùng ăn trưa với các bạn và thỏa thích vui chơi từ sáng đến chiều. Năm nay là năm cuối cùng em được tham gia ngày hội bóng đá và sinh hoạt cùng các bạn và thầy cô CLB Điền Lộc. Năm sau em sẽ bước vào lớp 6, hi vọng rằng trường mới cũng sẽ có CLB thú vị như thế này.”

41681849994_a000ab148a_o

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Sigmund cũng bày tỏ sự thích thú đối với các hoạt động đa dạng và thú vị cho các em tại ngày hội: “Trong những năm gần đây Baconco đều có các hoạt động hỗ trợ FFAV và đây là năm thứ 3 tôi được tham gia sự kiện của FFAV. Tôi nghĩ trong những năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ FFAV từ phía Công ty Baconco cũng như Phòng Thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham). Chúng tôi cảm thấy rất vui và an toàn khi biết được những gì mình cho đi mang lại hoạt động thiết thực cho các em và những tác động tích cực cho cộng đồng”.

FFAV xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH Baconco đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để sự hợp tác giữa hai bên diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả nhất cho các em. Hi vọng rằng, trong những năm sau nữa, Baconco và FFAV cùng hỗ trợ nhau và đi tiếp trên con đường mang lại sân chơi bóng đá phong trào không cạnh tranh cho các em trên khắp Việt Nam.

-------