Chào mừng thành viên thứ 185 của gia đình FFAV

Với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ trẻ em của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA Children Foundation), một Câu lạc bộ bóng đá mới với sân chơi vui khỏe cho các em lại được ra đời. Vào ngày 29/9/2017, với hành trình 50 cây số từ văn phòng dự án đến thôn Hiền Hòa 2, xã Vinh Hiền, chúng tôi đến để tham dự buổi lễ thành lập CLB bóng đá Hiền Hòa 2, vui mừng chào đón thành viên thứ 185 của đại gia đình FFAV.

IMGP5339

Trong buổi lễ ra mắt câu lạc bộ Hiền Hòa 2, các em được tặng những bộ đồng phục thi đấu và bóng đá để phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu của các em. Những món quà ý nghĩa này có được chính nhờ sự hỗ trợ của tổ chức UEFA Children Foundation và Liên đoàn bóng đá tỉnh Thừa Thiên Huế giúp tiếp thêm niềm vui, niềm đam mê bóng đá. Hy vọng với sự khởi đầu này, các em nhỏ cư trú tại khu vực tái định cư ở Hiền Hòa sẽ có thêm một sân chơi mới vui khỏe, bổ ích và an toàn hơn.

IMGP5276

Ngay sau buổi lễ, các em ngay lập tức được tham gia vào các hoạt động bóng đá tại sân bóng thôn Hiền Hòa. Những nụ cười tươi đã hiện diện trên gương mặt của các em từ sớm nay dường như càng được giòn giã hơn khi những đôi chân được chạm bóng trên sân, được mặc vào những bộ đồng phục thi đấu và được vui đùa cùng bạn bè mình.  Có một điều làm tôi rất ngạc nhiên rằng các em trai, em gái với thân hình nhỏ nhắn nhưng đôi chân vô cùng khéo léo dẻo dai. Chắc rằng nếu được rèn luyện thêm thể lực và kỹ thuật thì trong tương lai các em sẽ trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp, tài năng. Cả sân chơi hòa trong không khí vui vẻ, ngập tràn niềm đam mê và hứng thú.

IMGP5308

Các anh chị, thầy cô trong Ban chủ nhiệm CLB vô cùng vui mừng khi trở thành 1 thành viên của FFAV. Trưởng Ban chủ nhiệm CLB bày tỏ mong muốn: “Chúng tôi vô cùng cám ơn sự hỗ trợ của dự án, hy vọng rằng sẽ giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đá bóng, tham gia các hoạt động phát triển kỹ năng sống, được chơi bóng trong môi trường an toàn và bình đẳng, giúp các em tự tin thực hiện ước mơ của mình”.

IMGP5223

FFAV hy vọng rằng CLB thôn Hiền Hòa 2 sẽ duy trì và phát triển sân chơi này. Những nụ cười vô tư và hạnh phúc của các em khi được thi đấu trên sân và thậm chí khi những trận đấu đã kết thúc chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất để FFAV tiếp tục theo đuổi những giá trị và ý nghĩa tốt đẹp này.

Thanh Thùy

 

-------