Cầu thủ FFAV tham gia khóa tập huấn “Trọng tài các giải bóng đá nữ Quốc gia 2018”

Trưởng thành cùng bóng đá phong trào với FFAV, hai bạn trẻ Thanh và Lệ đang có những nỗ lực tuyệt vời trên con đường bóng đá chuyên nghiệp. Hai bạn vừa qua đã có cơ hội tham gia khóa tập huấn “Trọng tài các giải bóng đá nữ Quốc gia 2018” diễn ra từ 18-20/3 tại Hà Nội. Tham gia lớp tập huấn là một bước ngoặt đối với Thanh và Lệ, nếu thể hiện tốt các em sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trọng tài của mình, hướng tới giải trẻ rồi đến vô địch quốc gia. 

Thanh chơi bóng đá từ hồi lớp 3. Em hiện đang học năm cuối chuyên ngành bóng đá tại Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng. Học tập và làm việc dưới nhiều áp lực về cả thể chất và tinh thần nhưng Thanh vẫn luôn cố gắng hết sức để đáp trả kì vọng của những người đã tin tưởng và ủng hộ em. Thanh chia sẻ: “Em còn nhớ thầy Nghĩa là người dạy em đá bóng đầu tiên ở trường Tiểu học Hương Xuân 1. Lớn lên cùng cùng FFAV, bọn em may mắn có được một sân chơi lành mạnh và rèn luyện được nhiều kĩ năng, có thêm nhiều bạn tốt từ khi chơi bóng cho đến giờ. Nhưng điều em thích nhất vẫn là nhận được nhiều tình yêu thương và kì vọng từ mọi người từ các thầy cô như thầy Thịnh, cô Đào, cô Tuyến,… Các anh chị ở văn phòng FFAV cùng các anh chị trong nhóm trọng tài TW3 Đà Nẵng.” 

28945269_1507696459339104_492079720_o

Thanh trong đồng phục trọng tài

Khác với Thanh, Lệ từ nhỏ đã có niềm đam mê lớn đối với bóng đá nhưng ở trường em vẫn chưa có CLB hay sân chơi chính thức nào để em tham gia cùng các bạn. Lệ đã cùng các bạn thành lập CLB bóng đá nữ Live On Passion ở Huế để cùng nhau hoạt động với sở thích của mình. Live On Passion là một CLB tự phát vào năm 2014. CLB sau này nhận được sự quan tâm từ phía FFAV và Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên Huế và hoạt động tích cực trong một thời gian dài. Lệ chia sẻ: “Chính nhờ sự đam mê với bóng đá mà từ việc tham gia bóng đá phong trào cùng các bạn, em đã quyết định đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Tham gia khóa tập huấn lần này chính là một cánh cửa mở ra trang mới cho công việc và đam mê của em.”

bong-da-nu-hue-song-voi-dam-me-9888-7673-1407987671

Lệ (hàng trên thứ 3 từ trái sang phải) cùng với CLB Live on Passion 

Lệ cùng với Thanh đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn “Trọng tài các giải bóng đá nữ Quốc gia 2018” năm 2018 sau 3 ngày học tập tích cực. Hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội mới mở ra cho các em để các em có thể trở thành những người mang tự hào về cho bóng đá nữ Việt Nam.

-------