Câu chuyện về Cúp FFAV

Vậy là trái bóng mùa Cúp FFAV lần thứ 4 đã chính thức lăn trên các sân với niềm hân hoan trên mỗi gương mặt của những “cầu thủ nhí”. Tôi có lẽ là một trong số những người may mắn được đồng hành cùng với Cúp FFAV trong suốt 4 mùa vừa qua. Chính vì điều đó, hơn ai hết, tôi hiểu và cảm nhận được sự háo hức của những đứa trẻ trên khắp mọi vùng, sự lo lắng, tận tụy chăm sóc của các giáo viên, và của rất nhiều con người khác, đã cùng đồng hành tạo nên một sân chơi lành mạnh như Cúp FFAV. 

Cúp FFAV dường như đã trở thành người bạn thân thiết không chỉ đối với tôi mà còn đối với cả hàng trăm những cô cậu bé. Cúp FFAV, không phải chỉ là nơi diễn ra các trận bóng. Đi qua những mùa Cúp, tôi mới nhìn thấy được sự trông đợi của rất nhiều em nhỏ, những đứa trẻ đó, bạn có biết không, chúng chỉ mong sao nhanh cho đến ngày để cùng tụ họp với bạn bè ở thành phố Huế trong những ngày Cúp diễn ra, để được cùng nhau chơi bóng, cùng nhau chơi với các hoạt động kỹ năng sống, và được gặp gỡ thêm những người bạn đến từ những trường khác.

Chúng tôi trong những lần đồng hành cùng Cúp, có những mùa Cúp diễn ra với thời tiết nắng nóng, nhưng điều đó có lẽ không hề hà gì với các em cả. Tôi ngạc nhiên và thắc mắc, một cô giáo săn sóc viên trong 1 đoàn Tiểu học đã mĩm cười và bảo với tôi “Trẻ con mà, ham chơi, ham vui”. À, đúng rồi, trẻ con mà. Có lẽ, Cúp FFAV, đối với nhiều đứa trẻ, đó là nơi lần đầu tiên chúng được tận hưởng thỏa thích niềm vui cùng với trái bóng.

dsc_0006

Và Cúp, không chỉ là nơi dành cho các trẻ em ở đối tượng là học sinh Tiểu học và THCS. Những trẻ em không có may mắn về một cơ thể khỏe mạnh, các em có hoàn cảnh khó khăn từ các trung tâm bảo trợ xã hội và các làng SOS khắp cả nước cũng sẽ có cơ hội được chơi môn thể thao mà chúng yêu thích này. Tại các cụm sân dành cho đối tượng Khuyết tật, cứ mỗi trận bóng dành cho các em, bao quanh khắp sân, mọi người đều hò reo, cỗ vũ, động viên những chân sút “nhẹ tênh” (theo một vài lời “bình luận” vui nhộn ngoài sân). Còn các em thì vừa tranh nhau trái bóng vừa không biết đưa bóng đi đâu, những bạn thủ môn thì cũng chạy ùa cả vào sân cùng với đội của mình. Ngay lúc đó, tôi nhìn thấy được sự khó khăn và chăm lo của các thầy cô. Họ luôn vất vả và mang hết cả tình yêu, sự nhẫn nại để hương dẫn giúp đỡ các em.

Cúp FFAV 2016 đã chính thức chào đón 349 đội bóng trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế và các CLB, đội bóng khách mời vào sáng ngày hôm nay, 28 tháng 7.

Sẽ còn những câu chuyện chưa và sẽ được diễn ra trong chiều và ngày thi đấu còn lại. Tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ giống như tôi, đều chờ mong những câu chuyện vui bên lề Cúp. Riêng tôi, đồng hành cùng Cúp năm này cũng là một cơ hội lớn để có thể gặp gỡ lại những con người đã tận tình như thế. Và tôi biết rằng, dù mình không thể đá bóng được như các bạn nhỏ trên sân nhưng tình yêu với trái bóng đã giúp tôi có được niềm vui của mình.

dsc_0159

Vào chiều ngày hôm nay, lễ khai mạc Cúp FFAV 2016 sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ tại sân vận động Tự Do, TP Huế. Với những điều khác biệt so với 3 mùa Cúp trước, và dù sẽ diễn ra thời gian ngắn trong vòng 2 ngày, nhưng những điều bất ngờ vẫn sẽ là điều còn đang chờ đợi chúng ta.

Chào mừng các bạn đến với Cúp FFAV 2016.

 Nguyễn Thị Thành Luận

-------