Câu chuyện của tình bằng hữu

Kolstad là một CLB bóng đá ở Trondheim, miền Trung Na Uy. Thông qua mối quan hệ với FFAV, Kolstad đã biết đến CLB Cộng đồng Hương An và hai CLB bắt đầu mối quan hệ kết nghĩa từ năm 2012. Vào ngày 10/3/2018, Ông Bjørn Aage Johansen, Chủ tịch CLB bóng đá Kolstad cùng gia đình đã có chuyến thăm vào Ngày hội bóng đá vui tại CLB Hương An cũng như thăm gia đình em Chuối, một cầu thủ bóng đá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quảng Vinh – Quảng Điền đã được CLB Kolstad giúp đỡ kể từ năm 2010 đến nay.

IMGP0576

Chủ tịch CLB Bóng đá Kolstad ủng hộ các em tại Gian hàng gây quỹ

Cùng tham gia với ông là vợ cùng gia đình con gái. Mọi người đã cùng tham gia vào rất nhiều hoạt động của Ngày hội. Trong lời phát biểu ở phần khai mạc, ông Bjørn Aage Johansen nói: “Chúng tôi rất vui và háo hức khi được đến thăm CLB Hương An trong một ngày vui lớn cho các em cùng với phần chào đón rất ấm áp, nồng nhiệt. Chúng tôi rất vui và bất ngờ khi logo của CLB Kolstad, Na Uy lại xuất hiện ở trên băng rôn chính của ngày hội cùng với logo của CLB Hương An như thế này. Và thật vui khi biết được rằng sự giúp đỡ từ phía chúng tôi có thể mang lại những hoạt động bổ ích cho các em ở đây.” Đại diện CLB Hương An, thầy Vĩnh Cương, Hiệu trưởng-Chủ nhiệm CLB cũng gửi những lời cảm ơn đến CLB bạn và bày tỏ mong muốn mối quan hệ kết nghĩa tốt đẹp này sẽ tiếp tục được gắn kết mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hai CLB sau đó đã trao cho nhau những món quà lưu niệm thể hiện tinh thần gắn kết của hai CLB kết nghĩa.

IMGP0755

Đại diện UBND huyện và Trưởng phòng GD-ĐT Hương Trà cũng tham gia Ngày hội để chào đón CLB Kolstad

Cùng tham gia các hoạt động trong ngày hội từ việc đứng cổ vũ các em, tham quan phòng truyền thống Câu lạc bộ, ủng hộ phụ huynh cùng các em trong các gian hàng gây quỹ và đặc biệt hơn là tham gia vào ‘’trận bóng giao hữu’’ cùng đại diện CLB Hương An, chủ tịch CLB Kolstad đánh giá rất cao những nỗ lực của các thầy cô, phụ huynh cùng các em học sinh tại ngày hội. Ông Bjørn Aage Johansen cùng tất cả mọi người tham gia vào ngày hội cũng nhận ra rằng dù hai CLB ở hai đất nước khác nhau nhưng khi đứng trên sân cỏ, tất cả mọi người đều nói chung một thứ ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ của tinh thần thể thao, ngôn ngữ tình bạn tạo nên những sợi dây gắn kết vô hình. Chủ tịch CLB Kolstad cũng chia sẻ rằng mô hình tổ chức hoạt động hiện nay ở CLB Hương An cũng tương tự như CLB ở Na Uy mà ông chủ nhiệm, đó là tận dụng sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng thông qua các hoạt động như lôi kéo phụ huynh tham gia, tổ chức bán hàng và gây quỹ, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ. Ông Bjørn hi vọng rằng CLB Hương An sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động gây quỹ như thế này để tự chủ được kinh phí hoạt động cho CLB mình trong tương lai.

IMGP0705

“Trận bóng giao hữu 5′ ”giữa hai CLB Kolstad và CLB Hương An

Sau chuyến thăm Ngày hội bóng đá vui tại CLB Hương An, Chủ tịch CLB Kolstad cùng gia đình lại tiếp tục đến thăm gia đình em Chuối tại Quảng Vinh, Quảng Điền-ngoại ô thành phố Huế. Với ông Bjørn Aage Johansen, việc đến thăm gia đình em Chuối không phải với mục đích nhận được lời cảm ơn hay cảm kích, ông chỉ đến với mong muốn cổ vũ và chúc cho em những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Em Chuối cùng gia đình rất biết ơn những sự giúp đỡ của CLB Kolstad trong suốt thời gian dài qua đối với Chuối và rất vui mừng khi được gia đình chủ tịch Kolstad đến thăm. Chuối nói: “Nếu không có sự giúp đỡ và ủng hộ từ phía CLB Kolstad, em có lẽ đã không đạt được những kết quả như ngày hôm nay. Tuy bây giờ phải làm việc ở nhà máy may để kiếm thu nhập nuôi bản thân và đỡ đần gia đình phần nào, bất cứ khi nào có cơ hội, em cũng đều tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá vì đó là niềm đam mê của em. Hi vọng trong tương lai cơ hội sẽ đến với em để em có thể có được một công việc phù hợp với khả năng và niềm đam mê của mình.”

IMGP0756

Gia đình Chủ tịch CLB Kolstad chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Chuối

Chuyến thăm của CLB Kolstad đã kết thúc với rất nhiều niềm vui và sự hài lòng cho tất cả những ai tham gia. Hi vọng rằng những cầu nối hữu nghị tốt đẹp này sẽ tiếp tục phát triển bền chặt hơn nữa trong tương lai.

-------