Buổi tập huấn về thành lập và tổ chức điều hành các câu lạc bộ bóng đá cơ sở cho trẻ em

Sáng ngày 31/5, tại Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên Huế (HFF) đã diễn ra chương trình tập huấn về thành lập và tổ chức điều hành các câu lạc bộ (CLB) bóng đá phong trào cho trẻ em. Tham dự buổi tập huấn có nhân viên của HFF, dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV), các chủ nhiệm cùng huấn luyện viên của các CLB bóng đá tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Nội dung chính của buổi tập huấn chính là đào tạo cho các chủ nhiệm và HLV của các CLB về các hoạt động tại CLB tại địa phương, để rồi họ sẽ dần dần chủ động tổ chức và điều hành các hoạt động thay vì dự án FFAV đã làm trong những năm vừa qua. Dự án đang trong giai đoạn chuyển giao, nên những lớp tập huấn về kỹ năng tổ chức và điều hành các hoạt động sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng.

Trong buổi tập huấn, tầm quan trọng của việc quản lý các CLB bóng đá phong trào trên địa bàn được nhấn mạnh. Những người quản lý cần có đam mê với bóng đóng đá và nhận ra được vai trò của hoạt động trong việc tạo ra sân chơi kết hợp rèn luyện kỹ năng sống cho các em, hiểu được ý nghĩa của dự án FFAV để chung tay xây dựng và phát triển những kết quả mà dự án mang đến và nhân rộng những thành tựu đạt được đến với trẻ em các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung.

Hi vọng những người tham dự sẽ tiếp thu đầy đủ các hoạt động và ý nghĩa của dự án để tổ chức và điều hành hoạt động CLB hiệu quả và bền vững.

Trương Cao Minh Trí

-------