Bốn em Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú đại diện Việt Nam tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Nga

Chiều 19/6, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP Huế) diễn ra buổi họp báo và lễ xuất quân Đoàn học sinh FFAV tham gia Lễ hội bóng đá Hy vọng FIFA 2018 – một hoạt động chính thức trong khuôn khổ FIFA World Cup – Nga 2018.

IMGP6002

Từ trái sang phải “Dự, Ánh, Hường, Hoàng” – 4  cầu thủ đai diện tham dự Lễ hội

Tại đây, Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) và Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Xuân Phú đã giới thiệu các thông tin chính liên quan đến ý nghĩa và hành trình của đoàn sẽ tham dự lễ hội bóng đá bên lề World Cup 2018.

Đây là lần thứ hai Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) vinh dự được FIFA mời tham dự Lễ hội bóng đá Hy Vọng – một sự kiện chính thức của FIFA World Cup – Nga 2018 nhằm tôn vinh “Sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội”.

IMGP6130

Ông Ngô Hòa – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh TTH phát biểu tại Họp báo

Thành phần tham dự của phái đoàn FFAV gồm 1 trưởng đoàn, 1 lãnh đạo trẻ và 4 cầu thủ (2 nam, 2 nữ). Bốn cầu thủ được chọn đến từ Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú – Huế là các em: Hà Danh Dự, Trần Đình Hoàng, Đoàn thị Hường và Trương Thị Ngọc Ánh. Các em đều sinh ra trong những hoàn cảnh khó khăn, hoặc mồ côi cha, hoặc mồ côi mẹ, hoặc phải lao động nặng nhọc từ sớm nhưng đã không ngừng vươn lên để đạt được ước mơ của mình. Đến với Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, các em đã được tiếp nhận những giá trị giáo dục tốt đẹp và hoàn thiện nhân cách thông qua các hoạt động bóng đá.

IMGP6162

Trận bóng giao hữu giữa các em và đội bóng VTV Huế

Festival “Bóng đá hy vọng” được FIFA khởi xướng tổ chức từ World Cup 2006. Festival “Bóng đá hy vọng”, dành cho các em từ độ tuổi 15-18, được FIFA tổ chức, từ ngày 25/6 đến 5/7, tại Nga, với sự tham gia của 48 đoàn trên thế giới, trong đó Việt Nam vinh dự có 4 em nhỏ được FIFA mời tham dự thông qua tuyển chọn của FFAV.

IMGP6272

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1

Tại buổi họp báo, các thành viên trong đoàn đã trình diễn các tiết mục múa được tập luyện kỹ càng trong những ngày qua để biểu diễn trong chương trình giao lưu văn hóa với các nước. Đến với Festival “Bóng đá hy vọng” lần này, đại diện Việt Nam sẽ tham gia giao lưu bóng đá và “trình diễn” các tiết mục múa Âm sắc Việt Nam dựa trên sự kết hợp của hai ca khúc mang âm hưởng hiện đại và dân gian là Hello Vietnam và bài chầu văn Cảnh đẹp Huế đô.

Sau buổi họp báo, các cầu thủ đã có trận thi đấu giao hữu với đội bóng báo chí Huế. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1.

Bùi Xuân Hòa

-------