Bảo vệ quyền trẻ em tại Cúp FFAV 2016

Trong các mùa Cúp FFAV, vấn đề an toàn của trẻ em và thanh thiếu niên được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu. Bảo vệ an toàn cho trẻ em một cách tốt nhất là một trong những tiêu chí để đánh giá thành công của Cúp FFAV.

Nhằm đồng hành hiệu quả cùng Cúp FFAV 2016, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành các công tác chuẩn bị, gồm: tập huấn cho nhóm thành viên giám sát độc lập về quyền trẻ em vào ngày 24/07/2016. Tại buổi tập huấn, các bạn được giới thiệu các quyền của trẻ em được nêu trong Công ước Liên Hợp Quốc; được hướng dẫn kỹ năng giám sát và phương pháp thu thập thông tin; và báo cáo kịp thời khi nhận thấy tình huống tiềm tàng nguy hiểm cho trẻ em.

Không chỉ đồng hành hỗ trợ trong việc giám sát việc bảo vệ quyền trẻ em tại Cúp, hội bảo về quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế còn hỗ trợ một phần kinh phí để chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhóm giám sát độc lập để có thể thực hiện. công việc của mình tốt hơn.

dsc_0068

Trong 2 ngày diễn ra Cúp FFAV 2016 (28-29/07/2016), rất dễ nhận thấy các bạn giám sát viên độc lập trên các sân bóng. Các bạn luôn theo dõi một cách tỉ mỉ các hoạt động, và ngồi trò chuyện cùng các em cầu thủ nhí bên lề sân .

Thu Hiền, giám sát viên độc lập chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia vào đội ngũ giám sát độc lập về quyền trẻ em tại Cúp FFAV 2016. Với vai trò này, mình góp phần giúp các em được hưởng các quyền lợi công bằng nhau, giúp các em được thỏa sức vui chơi.”

Sự kiện thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là nơi tập hợp rất nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn, là một môi trường tiềm ẩn các rủi ro đối với sự an toàn của trẻ em. Chính vì vậy, sự tham gia của nhóm giám sát độc lập có vai trò rất quan trọng nhằm giám sát quá trình bảo đảm sự an toàn và quyền lợi cho các em, đồng thời hạn chế tối đa những tình huống xấu có thể xảy ra.

Hoàng Thị Diễm

 

 

-------